Cách làm lòng heo xào dưa ngon khó cưỡng

  • on Tháng Tám 22, 2022
  • Thích
  • 205

Công thức lòng heo xào dưa

Món này ăn cùng cơm rất ngon. Sơ chế đúng cách giúp lòng không bị hôi, dai và đen. Ngược lại rất giòn, béo, vị chua của dưa cải ăn không hề ngán.
Thời gian chuẩn bị 15 minutes
Thời gian nấu 15 minutes
Loại món Món xào
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người

Nguyên Liệu
  

  • 500 gr Lòng non heo
  • 300 gr Dưa cải muối chua
  • 2 củ Hành tím
  • 1 nhánh Gừng 
  • 2 quả Ớt 
  • Dầu ăn, giấm, nước mắm
  • Muối, đường, hạt tiêu, bột ngọt, hạt nêm

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Để khử mùi hôi lòng non bạn cắt miếng gừng tươi nhét vào đoạn ruột lòng non, dùng tay vuốt cho miếng gừng từ đầu này chạy ra đầu bên kia.
  • Sau đó bóp lòng non với 1 muỗng canh muối và 1 muỗng canh giấm rồi rửa sạch, để ráo.
  • Bắc nồi lên bếp mở lửa lớn, thêm 1 lít nước và 1 muỗng cà phê muối vào nồi nấu sôi, chần lòng trong 10 – 15 giây sau đó cho lòng vào thau nước lạnh ngâm khoảng 5 phút.
  • Tiếp đó vớt lòng non ra để ráo rồi cắt miếng vừa ăn dài khoảng 2 lóng tay.
  • Dưa cải chua bạn mang đi rửa 2 – 3 lần nước cho sạch, để ráo.
  • Ớt bỏ cuống, rửa sạch. Hành tím bóc bỏ vỏ. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, để ráo.
  • Bạn cho ớt, hành tím, gừng vào cối giã nhuyễn.

Xào lòng với cải chua

  • Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng bạn phi thơm hỗn hợp ớt, hành, gừng.
  • Tiếp đó cho lòng non vào xào khoảng 5 phút cho săn lại. Nêm gia vị với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm.
  • Đảo nhanh tay thêm 1 phút cho đều rồi vớt lòng ra dĩa.
  • Vẫn dùng chảo đó cho 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi xào phần dưa cải chua tầm 2 phút, cho phần lòng đã xào vào trộn đều.
  • Nêm nếm gia vị lại vừa miệng, cho tiêu và ớt cắt vào cho thơm rồi tắt bếp.

Chú ý

Cách chọn mua lòng non tươi ngon
Lòng non ngon là những miếng lòng có ống ruột nhỏ, bề mặt dày, có màu trắng hồng.
Chọn mua khi bóp vào thấy có chất dịch màu trắng sữa tiết ra, đó là lòng mới mổ, còn tươi ngon, dùng tay ấn vào kiểm tra vẫn còn giữ được độ đàn hồi, khi ngửi không có mùi lạ.
Không mua những cái lòng heo có ống ruột to, có chất dịch bên trong màu sẫm, có mùi lạ hoặc chảy nhớt, lớp da bên ngoài ngả sang màu trắng xanh đó là lòng heo già ăn sẽ có vị đắng và không ngon.
Cách chọn mua cải chua (dưa cải) giòn ngon
Dưa cải chua ngon có mùi lên men tự nhiên, lá cải vẫn giữ được màu xanh hơi vàng đẹp mắt. Khi nếm thử (nếu được), bắp cải phải có độ giòn, có vị chua vừa ăn.
Chọn những bó bắp cải có bẹ lá to, không bị sâu hay nát, không có mùi lạ, phần nước muối dưa cải trong, không bị nổi mốc.
Không nên chọn những cây cải có màu úa vàng, màu vàng sậm hoặc quá xanh.
Nên chú ý chọn mua tại các cửa hàng uy tín và có bao bì để đảm bảo thời hạn sử dụng và nguồn gốc của dưa cải.
Để lòng được trắng giòn, sau khi trụng xong bạn ngâm lòng vào nước lạnh, Để lòng giòn ngon, bạn xào nhanh tay và xào trên lửa lớn!
Từ khóa lòng heo xào dưa, lòng xào
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Món xào

Trả lời

Cachnauan.vn