Công thức sườn xào chua ngọt.
Sườn xào chua ngọt mềm thơm, đậm đà, hương vị chua ngọt hòa quyện ăn không ngán.
Nguyên Liệu
- 500 gr Sươn thăn
- 4 thìa canh Nước nắm
- 5 thìa cafe Đường
- 5 thìa cafe Cốt chanh hoặc giấm
- 1/3 bát Nước sôi để nguội
- 1 củ Tỏi,
- 4 củ Hành tím
- 3 cây Hành lá
- 2 quả Ớt
Bước thực hiện
- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, trần qua nước sôi với chút muối để khử sạch mùi hôi, sau đó rửa sạch lại với nước, sau đoa bắc chảo đổ dầu chiên vàng.
- Ướp sườn với hạt nêm, nước mắm tầm 10 phút
- Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ để trang trí
- Cho 5 thìa đường, 5 thìa dấm, tỏi, ớt, nửa bát con nước sôi nguội, nước mắm rồi khuấy đều. Tùy vào khẩu vị ăn cay để cho thêm ớt.
- Hành khô phi vàng, đổ hỗn hợp nước sốt vào, đun sôi nhỏ lửa.
- Cho sườn hỗn hợp nước sốt, đảo đều, rồi đun đến khi sền sệt thì tắt bếp.