Cách ướp sườn nướng thơm, ngon hơn cả nhà hàng.

  • on Tháng Tám 17, 2021
  • Thích
  • 306

Công thức ướp sườn nướng.

Công thức làm nước sốt này không chỉ hợp với món sườn mà còn có thể ướp tất cả các loại thịt. Làm theo công thức này, món nướng của bạn sẽ có hương vị thơm ngon lại còn tiết kiệm thời gian trong khâu chế biến. Bạn có thể làm sốt ướp này 1 lần rồi để trong lọ, bảo quản tủ lạnh dùng dần.
Thời gian chuẩn bị 30 minutes
Thời gian nấu 30 minutes
Loại món Món nướng – quay
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người

Nguyên Liệu
  

  • 1 Kg Sườn non nhiều thịt
  • 3 thìa canh Dầu hào
  • 3 thìa canh Tương ớt
  • 4 thìa canh Tuông cà
  • 1 quả Cam ( vắt lấy nước)
  • 1 thìa canh Đường nâu
  • 5 củ Hành tím băm nhỏ ( hoặc 1 củ hành tây)
  • 3 củ Tỏi băm nhỏ
  • 2 thìa canh Dấm táo
  • 2 thìa canh Rượu vang
  • 2 thìa canh Sốt ướp bít tết
  • 1 thìa canh Ớt bột Hàn Quốc ( hoặc quả ớt băm nhỏ)
  • 2 thìa canh Mật ong
  • 1 thìa cafe Hạt tiêu giã nhỏ

Bước thực hiện
 

  • Cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào nồi nhỏ. Đun đến khi sốt sệt quánh lại. Lưu ý dùng đũa đảo đều tay để tránh bị cháy dưới đáy nồi.
  • Sườn non rửa sạch, bóc phần màng mỏng phía dưới để sườn dễ ngấm sốt hơn. Sườn có thể để nguyên tảng, hoặc cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Thấm sườn cho thật khô rồi cho sốt vào ướp, dùng bao tay xoa kỹ để sườn được ngấm đều sốt, cuối cùng bọc màng bọc rồi để ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
  • Cho sườn vào khay nướng, bọc giấy bạc thật kín. Nướng sườn bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong 25 phút, gỡ giấy bạc ra phết thêm một lớp nước sốt rồi nướng tiếp 20 phút là hoàn thành.
Từ khóa cách ướp sườn nướng, suon nuong

Trả lời

Cachnauan.vn