Cách làm chè đậu xanh phổ tai ngon lành, thanh nhiệt trong ngày nắng nóng.

  • on Tháng Năm 1, 2022
  • Thích
  • 261

Công thức nấu chè đậu xanh phổ tai

Chè vừa nấu xong có màu sắc đẹp mắt, thơm mùi đậu xanh, từng thìa chè ngọt thanh hòa quyện cùng phổ tai sần sật thì bùi vị, cực kỳ thơm ngon. 
Thời gian chuẩn bị 30 minutes
Thời gian nấu 1 hour
Loại món Món chè – kem
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 5 Người

Nguyên Liệu
  

  • 250 gr Đậu xanh hạt 
  • 25 gr Phổ tai 
  • 100 ml  Nước cốt dừa
  • 3 muỗng canh Đường
  • 1/2 muỗng cafe  Muối 
  • 1 ít  Đường

Bước thực hiện
 

Sơ chế các nguyên liệu

  • Đậu xanh hạt ngâm để qua đêm để khi nấu đậu nhanh mềm, rửa lại đậu và nhặt bỏ những hạt chai cứng.
  • Phổ tai ngâm trước khi nấu 30 phút cho nở bung đều, đổ bỏ nước, rửa sạch và để ráo.

Nấu chè đậu xanh phổ tai

  • Bắc nồi lên bếp, cho đậu xanh vào nồi cùng 1 lít nước, nấu ở lửa vừa cho hạt đậu nở mềm khoảng 45 phút.
  • Tiếp đến bạn cho phổ tai vào nồi chè đợi nước đun sôi trở lại khoảng 10 phút thì hạ lửa nhỏ liu riu. Nêm vào nồi 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, tiếp tục nấu thêm 10 phút.
  • Nếm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho nước cốt dừa vào khuấy đều, sau đó tắt bếp là hoàn thành.
  • Thành quả của bạn là một ly chè đậu xanh phổ tai thanh mát và giải nhiệt rất tốt. Món chè này sẽ ngon hơn khi bạn ăn mát hay cho thêm đá vào.

Chú ý

Cách chọn mua phổ tai chất lượng
Vì là loài thực vật sống ở dưới biển nên phổ tai chất lượng sẽ có mùi rất đặc trưng của rong biển sấy khô, dù bạn ăn sống hay đã nấu chín vẫn giữ nguyên được mùi vị riêng của nó.
Phổ tai chất lượng có màu nâu xám tự nhiên, khi ngâm vào nước nó sẽ nở ra thành màu xanh lá đậm mướt mắt.
Khi mua phổ tai, bạn nên kiểm tra kĩ bao bì, bao gồm cả xuất xứ và hạn sử dụng. Nên chọn loại thật khô, không bị quá nát vụn, ẩm mốc.
Tránh chọn phổ tai có màu sắc và mùi vị kì lạ vì rất có thể nó đã bị trộn thêm hương liệu và phụ gia, khi ăn vào sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
Cách chọn mua đậu xanh đúng chuẩn
Với loại đậu xanh nguyên vỏ: bạn cần lưu ý lựa chọn những hạt đậu xanh căng, mẩy đều nhau và không bị sâu hay hạt bị lép. Với món này bạn nên chọn đậu xanh nguyên vỏ.
Với loại đậu xanh đãi vỏ: bạn nên chọn loại đậu có màu vàng tươi, hạt đậu cầm vào cảm giác chắc và không bị sâu mọt, có mùi thơm của đậu xanh.
Từ khóa che, che dau xanh pho tai
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Chè, kem

Trả lời

Cachnauan.vn