Cách làm chè khoai dẻo với nước cốt dừa.

  • on Tháng Bảy 20, 2021
  • Thích
  • 128

Công thức chè khoai dẻo

Chè khoai dẻo ngon có vị ngọt thanh dịu nhẹ, mùi thơm lừng của khoai và nước dừa. Đây là loại chè phù hợp cho những ngày thời tiết nóng bức bởi sự thanh mát mà nó mang lại.
Thời gian chuẩn bị 30 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Chè
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 200 gr Khoai lang tím 
  • 200 gr Khoai lang vàng
  • 340 gr  Bột năng 
  • 18 gr Bột thạch sương sáo
  • 170 ml Nước cốt dừa
  • 10 gr Vừng rang
  • 150 gr  Đường

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai lang vàng và tím với nước, gọt bỏ phần vỏ và phần đầu, đuôi của củ khoai. Tiếp đến, cắt khoai thành nhiều khoanh dày khoảng 1 lóng tay nhỏ, đem hấp cách thủy trong khoảng 10 phút cho khoai chín.
  • Khoai chín, bạn đem khoai lang tím và vàng đã hấp bỏ vào 2 cái tô, sau đó dùng nĩa nghiền nhuyễn. Tiếp đến, cho vào thêm 160gr bột năng và trộn đều.
  • Trộn khoai nghiền cùng bột năng, bạn dùng tay nhào hỗn hợp đến khi tạo thành khối bột dẻo mịn.
  • Chia khối bột thành 3 phần bằng nhau, sau đó bạn lăn dài từng phần bột rồi dùng dao cắt thành nhiều viên bột nhỏ có kích thước vừa ăn
  • Đun sôi 1 nồi nước, kế đến cho bột khoai vào rồi nấu trên lửa vừa đến khi viên bột nổi lên mặt nước là chín. Khi bột khoai đã chín, bạn vớt ra tô nước đá cho nguội bớt rồi để ráo nước.

Làm nước cốt dừa

  • Cho 170ml nước cốt dừa cùng với 1 lít nước lọc vào nồi, thêm 150gr đường và khuấy đều trên lửa vừa cho sôi.
  • Tiếp đến, hoà 20gr bột năng còn lại với một chút nước. Khi nước cốt dừa sôi, bạn hãy cho hỗn hợp bột năng đã pha vào và khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh.

Làm thạch sương sáo

  • Cho vào nồi 18gr bột sương sáo, 50ml nước lạnh rồi khuấy đều cho tan. Sau đó, bạn cho vào thêm 240ml nước sôi và khuấy đều hỗn hợp này trên lửa nhỏ đến khi sôi thì tắt bếp.
  • Tiếp theo đổ hỗn hợp ra khuôn chờ thạch sương sáo đông lại.

Hoàn thành

  • Cho viên khoai dẻo, thạch sương sáo ra chén, sau đó rưới nước cốt dừa lên trên. Bạn có thể rắc thêm hạt mè

Chú ý

Để bột tạo thành khối dẻo, bạn cần đảm bảo khoai lúc nhào phải nóng. Nếu khoai không nóng sẽ khiến bột bị rời rạc và không kết dính được.
Nếu bột bị khô, bạn có thể cho vào thêm 1 ít nước sôi và tiếp tục nhào.
Từ khóa Chè khoai dẻo
Thẻ bài viết:
·
Chuyên mục:
Chè, kem

Trả lời

Cachnauan.vn