Cách làm món chè bơ viên nước cốt dừa mát lạnh, thơm phức tại nhà.

  • on Tháng Bảy 30, 2021
  • Thích
  • 126

Công thức chè bơ viên nước cốt dừa

Chè có viên bơ màu xanh rất đẹp, ăn vào ngọt vị bơ lại dẻo dẻo dai dai . Vị nước cốt dừa béo ngậy đặc trưng lại thơm thoang thoảng mùi lá dứa sẽ làm vừa lòng những ai khó tính nhất.
Thời gian chuẩn bị 30 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Chè
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 1 Quả
  • 300 gr Bột nếp
  • 100 gr  Bột năng
  • 250 ml  Nước cốt dừa
  • 250 ml Nước dừa 
  • 1 nhánh Lá dứa 
  • 50 gr  Đường thốt nốt
  • 50 gr Đường trắng
  • 1 ít Dừa nạo
  • 2 gr  Muối 
  • 1 ít Đá viên

Bước thực hiện
 

Trộn và nhồi bột bơ viên

  • Cho vào tô lần lượt 350gr bột nếp, 100gr bột năng và 40gr đường rồi trộn đều.
  • Bóc vỏ và bỏ hạt 1 trái bơ, lọc lấy phần thịt bên trong rồi cho vào tô bột và dùng tay bóp nát và trộn cho bơ lẫn vào với bột.
  • Rót từ từ khoảng 50ml nước nóng vào tô bột, tiếp tục dùng tay nhào cho đến khi bột dẻo mịn thành 1 khối thống nhất.

Tạo hình và luộc viên bơ

  • Dùng tay ngắt từng viên bột nhỏ vừa ăn và vo cho tròn đẹp, bạn thực hiện tương tự đến khi hết số bột.
  • Cho nồi nước lên bếp, đun cho sôi rồi thả các viên bột vào.
  • Luộc đến khi các viên bột bơ trong lại nổi lên nghĩa là đã chín, bạn vớt các viên bơ ra rồi thả ngay vào 1 tô nước đá ngâm để bơ không dính nhau và có độ dẻo dai.

Nấu nước cốt dừa và hoàn thành

  • Cho nồi vào 250ml nước dừa, 250ml nước cốt dừa, 50gr đường thốt nốt, 2gr muối rồi thả 1 nhánh lá dứa vào khuấy đều. Đun hỗn hợp với lửa vừa cho đến khi sôi thì tắt bếp.
  • Bạn múc bơ viên ra ly, chan vào nước cốt dừa vừa nấu, trang trí bên trên bằng 1 ít cơm dừa nữa là có thể thưởng thức được rồi.
  • Viên bơ màu xanh rất đẹp, ăn vào ngọt vị bơ lại dẻo dẻo dai dai . Vị nước cốt dừa béo ngậy đặc trưng lại thơm thoang thoảng mùi lá dứa
Từ khóa chè bơ
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Chè, kem

Trả lời

Cachnauan.vn