Cách làm món kem sầu riêng mát lạnh cho ngày hè.

  • on Tháng Sáu 21, 2021
  • Thích
  • 152

Công thức làm kem sầu riêng.

Sầu riêng rất được mọi người ưa thích, sau đây cachnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn làm món kem sầu riêng đơn giản, nhanh gon xua tan nắng nóng mùa hè.
Thời gian chuẩn bị 20 mins
Thời gian nấu 15 mins
Loại món Kem
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 300 gr Cơm sầu riêng
  • 200 ml Nước cốt dừa
  • 250 ml Sữa tươi không đường
  • 100 gr Đường cát trắng
  • 1 ống Vani
  • 1 thìa cafe Muối tinh

Bước thực hiện
 

  • Cho phần cơm sầu riêng vào xay nhuyễn, sau đó cho sữa tươi, vanilla, muối vào trộn chung.
  • Cho nước cốt dừa và đường vào một cái nồi nhỏ rồi cho lên bếp đun. Trong lúc đun, bạn nhớ dùng muỗng khuấy đều cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau, cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
  • Trộn lẫn hai phần hỗn hợp đã thực hiện ở bước 1 và bước 2 vào một cái bát lớn. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp kem vào từng khuôn kem nhỏ hay hộp to cho vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 7-8 giờ đồng hồ là có thể ăn được.
  • Múc kem sầu riêng ra thành từng viên tròn, trang trí thêm bánh quế hoặc dừa khô tùy thích để món kem thêm bắt mắt và ngon miệng.
Từ khóa kem sầu riêng
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Chè, kem

Trả lời

Cachnauan.vn