Cách làm sữa chua phô mai ngon.

  • on Tháng Tư 2, 2021
  • Likes!
  • 1039

Công thức làm sữa chua phô mai

Sữa chua là món ăn rất tiện dụng hàng ngày, tốt cho sức khỏe đặc biệt là cho tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, chắc xương, giảm stress, giảm béo… Sau đây cachnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món sữa chua phô mai mang hương vị đặc trưng riêng.
Thời gian chuẩn bị 30 mins
Thời gian nấu 40 mins
Loại món Đồ uống
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 160 g Sữa đặc
  • 40 g Phô mai
  • 240 ml Sữa tươi không đường
  • 200 ml Nước lọc
  • 1 hộp Sữa chua cái có đường

Bước thực hiện
 

Cách làm :

  • Phô mai nghiền nhỏ đem đánh tan với sữa đặc.
  • Cho sữa tươi và nước lọc vào chung một nồi, bắc lên bếp đun khoảng tầm 5 phút, khi thấy nước vừa nóng hơi sủi bọt nhẹ thì tắt bếp. Sau đó vừa đổ vừa khuấy đều tay hỗn hợp sữa đặc và phô mai cho tan vào nhau.
  • Tiếp tục đổ hộp sữa chua cái vào hỗn hợp trên. Khuấy đều nhẹ tay để hỗn hợp hòa vào nhau, Lọc lại hỗn hợp qua rây cho sữa mịn.
  • Đổ sữa vào từng hũ nhỏ, không đổ quá đầy , đậy nắp, rồi đem đi ủ.

Ủ sữa chua:

  • Ủ bằng nồi cơm điện : xếp những hũ sữa chua phô mai vào nồi, đổ nước nóng (khoảng 80°C) vào sao cho nước ngập 2/3 chiều cao hũ. Khoảng 1-2 giờ/lần bạn bật nút Cook để nước trong nồi ấm lại sau đó tắt điện đi. Với nhiệt độ tương đối cao, thời gian ủ có thể kéo dài từ 5 – 6 tiếng.
  • Ủ bằng lò nướng: Bật lò nướng ở 100°C trước 10 phút sau đó tắt lò đi. Tiếp đến, đặt các hũ sữa chua phô mai vào khay có sẵn nước ấm (khoảng 80°C), để yên như thế và đóng lò lại. Thời gian ủ có thể từ 6 – 8 tiếng hoặc qua đêm là được.
  • Ủ sữa phô mai bằng máy : bạn chỉ cần bỏ lần lượt hũ sữa chua vào khuôn và cài đặt thời gian như máy quy định là đã xong rồi.
Từ khóa sữa chua, sữa chua phô mai
Thẻ bài viết:
·
Chuyên mục:
Chè, kem

Trả lời

Cachnauan.vn