Cách làm thạch sương sáo đen mát lành.

  • on Tháng Tư 21, 2022
  • Thích
  • 121

Công thức làm thạch sương sáo đen

Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm và cực kỳ đơn giản, bạn đã có thể khám phá cách làm thạch sương sáo mát lạnh cho ngày hè oi bức. 
Thời gian chuẩn bị 10 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Món chè – kem
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 1 gói Bột sương sáo ( loại 50 gr)
  • 1 lít Nước
  • 100 gr Đường

Bước thực hiện
 

Pha bột

  • Chuẩn bị 100gr đường trong tô, sau đó trộn đều hỗn hợp bột sương sáo và đường lại với nhau.
  • Đổ hỗn hợp đã trộn vào 1 lít nước rồi khuấy đều để đường và sương sáo tan đều ra với nước. Sau đó để hỗn hợp nghỉ từ 5 – 10 phút.

Nấu nước sương sáo

  • Bắc nồi lên bếp lửa, vừa nấu vừa khuấy đều để sương sáo không bị vón cục và không bị cháy.
  • Đợi cho nước sương sáo sôi lên sau đó sẽ hạ lửa nhỏ xuống rồi tiếp tục đun khoảng 5 phút, lúc này hỗn hợp sương sáo đã sánh lại.

Đổ khuôn

  • Nấu xong thì đổ sương sáo ra khuôn hoặc ra tô để cho nguội bớt. Tiếp theo, cho ống dầu chuối có sẵn trong gói sương sáo vào và khuấy đều để tạo nên hương thơm đặc trưng của sương sáo.
  • Để hỗn hợp sương sáo cho đông lại rồi đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng. Bạn có ngay những miếng thạch sương sáo mềm mịn.
  • Bạn có thể cho thêm một ít đá và ăn chung với đường, sữa hoặc nước cốt dừa cũng đều rất ngon.

Chú ý

Trong gói bột sương sáo sử dụng ở bài viết này đã bao gồm đầy đủ các loại nguyên liệu cần thiết như: bột sương sáo và ống dầu chuối.
Tùy theo sở thích bạn muốn sương sáo mềm hay cứng thì điều chỉnh lượng nước cho phù hợp. Muốn sương sáo cứng thì cho ít nước, muốn sương sáo mềm thì cho nhiều nước hơn.
Từ khóa sương sáo, thạch
Thẻ bài viết:
·
Chuyên mục:
Chè, kem

Trả lời

Cachnauan.vn