Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh thanh mát giải nhiệt mùa hè.

  • on Tháng Tư 30, 2022
  • Thích
  • 119

Công thức Chè bí đỏ đậu xanh

Món chè có màu vàng bắt mắt, có vị bùi bùi từ đậu xanh và bí đỏ, beo béo của nước cốt dừa, ăn cùng với viên bí đỏ mềm dẻo cực kỳ thơm ngon.
Thời gian chuẩn bị 1 hr
Thời gian nấu 40 mins
Loại món Món chè – kem
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 400 gr Bí đỏ
  • 100 gr Đậu xanh cà vỏ 
  • 100 gr  Đường 
  • 100 gr Bột năng
  • 1 muỗng cafe Muối
  • 100 ml  Nước cốt dừa
  • 1 muỗng cafe Vani
  • 40 gr  Dừa sấy  (hoặc dừa tươi bào sợi)
  • 600 ml  Nước 

Bước thực hiện
 

Ngâm đậu xanh và sơ chế bí đỏ

  • Rửa sạch đậu xanh, sau đó ngâm 1 tiếng.
  • Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch và cắt khúc.

Làm hạt bí đỏ

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào bí đỏ cắt khúc, 600ml nước, 1g muối. Nấu bí đến khi chín mềm.
  • Vớt ra dĩa 100gr bí đỏ rồi dùng thìa tán nhuyễn. Sau đó cho vào 15g đường, 80g bột năng và trộn đều.
  • Dùng tay nhào sơ bột.
  • Vo tròn thành nhiều viên bột nhỏ
  • Sau cho vào nồi luộc chín

Nấu chè bí đỏ

  • Đun 100ml nước cốt dừa trên lửa nhỏ. Khi thấy nước bắt đầu sôi lăn tăn thì cho vào 20g đường, khuấy đều đến khi đường tan.
  • Pha loãng 2g bột năng cùng 1 thìa cà phê nước, cho vào nồi nước cốt dừa khuấy đều rồi tắt bếp.
  • Cho vào nồi bí đỏ 100g đậu xanh đã ngâm, sau đó nấu trên lửa vừa khoảng 10 phút để đậu xanh chín mềm.
  • Sau 10 phút, bạn cho vào nồi 800ml nước sôi, 100g đường và tiếp tục đun đến khi hỗn hợp hơi sánh.
  • Pha 10g bột năng cùng 1 ít nước, khuấy đều.
  • Cuối cùng cho vào nồi hạt bí đỏ đã luộc, nước bột năng, 1 thìa cà phê vani, khuấy đều rồi tắt bếp.

Hoàn thành

  • Cho chè ra chén, rưới nước cốt dừa, thêm một ít dừa sấy khô là hoàn tất.
  • Món chè có màu vàng bắt mắt, có vị bùi bùi từ đậu xanh và bí đỏ, beo béo của nước cốt dừa, ăn cùng với viên bí đỏ mềm dẻo cực kỳ thơm ngon. Bạn có thể dùng chè nóng hoặc lạnh tùy theo ý thích nhé!

Chú ý

Phần bí đỏ còn lại trong nồi, bạn vẫn tiếp tục hầm nhé!
Nếu hỗn hợp bột bị chảy sau khi trộn chứng tỏ là bí đỏ không đủ nóng. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách cho hỗn hợp bột vào chảo chống dính, đun nhỏ lửa từ 30 giây đến 1 phút để bột dẻo.
Khi vo tròn hạt bí đỏ xong, bạn nhớ áo qua 1 lớp bột khô để chúng không bị dính với nhau nhé!
Khi luộc, hạt bí đỏ chuyển sang màu trong là đã chín.
Từ khóa che, che bi do dau xanh
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Chè, kem

Trả lời

Cachnauan.vn