Cách nấu chè bưởi giòn ngon không bị đắng cực kỳ đơn giản ai cũng có thể làm được.

  • on Tháng Năm 4, 2022
  • Thích
  • 242

Công thức nấu chè bưởi

Đậu xanh chín mềm, cùi bưởi giòn dai kết hợp cùng vị béo thơm của nước cốt dừa ăn rất thích, bạn có thể ăn món này khi còn nóng hoặc để lạnh đều rất ngon nhé.
Thời gian chuẩn bị 15 minutes
Thời gian nấu 6 hours 30 minutes
Loại món Món chè – kem
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người

Nguyên Liệu
  

  • 1 quả Bưởi (loại vỏ dày để lấy cùi bưởi)
  • 200 gr  Đậu xanh bóc vỏ
  • 1 ít Lá dứa  (lá nếp)
  • 100 ml Nước cốt dừa
  • 120 gr  Bột năng
  • 145 gr  Đường 
  • 2 muỗng canh Muối (khoảng 30gr)

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu xanh mua về bạn rửa sạch, nhặt bỏ những hạt lép, hư sau đó ngâm với nước lạnh trong khoảng 4 tiếng.
  • Tiếp đến, đổ nước ngập đậu xanh và cho đậu vào lò vi sóng, chọn mức công suất 800W và làm chín trong khoảng 10 phút.
  • Đối với cùi bưởi, bạn dùng dao gọt bỏ lớp vỏ xanh rồi cắt cùi bưởi thành miếng nhỏ vừa ăn.

Luộc cùi bưởi

  • Cho cùi bưởi đã cắt vào tô rồi cho 1 chén nước (chén ăn cơm) và 2 muỗng canh muối vào.
  • Sau đó dùng tay bóp mạnh cùi bưởi cho hết đắng rồi xả lại nhiều lần với nước lạnh cho sạch muối.
  • Tiếp đến, bắc nồi nước lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi, cho cùi bưởi vào luộc sơ khoảng 3 – 5 phút rồi vớt cùi bưởi ra, cho vào tô nước lạnh ngâm trong 3 phút. Sau khi ngâm, lấy cùi bưởi ra, vắt ráo nước.
  • Cho cùi bưởi ra tô, cho thêm 1/2 chén nước (chén ăn cơm) và 3 muỗng canh đường (khoảng 45gr), trộn đều bằng tay cho cùi bưởi ngấm gia vị rồi để yên từ 2 – 3 tiếng.

Xào cùi bưởi

  • Sau 2 – 3 tiếng, bắc chảo lên bếp, cho cùi bưởi vào chảo và đảo với lửa nhỏ trong 20 phút. Sau khi đảo xong thì cho thêm 100gr bột năng vào, đảo đều tay cho bột năng áo đều cùi bưởi là được.
  • Tiếp đến, đun sôi một nồi nước khác, cho hỗn hợp cùi bưởi và bột năng vừa đảo trên vào nồi rồi nấu cho đến khi thấy cùi trong lại thì vớt ra
  • Cho vào tô nước đá lạnh để cùi bưởi được giòn.

Nấu chè bưởi

  • Đun sôi khoảng 2 lít nước, sau khi nước sôi, cho lá dứa vào luộc khoảng 2 – 3 phút để lấy mùi thơm. Sau 2 – 3 phút, vớt lá dứa ra, cho 1/2 chén ăn cơm đường (khoảng 100gr) vào nồi.
  • Tiếp đến, pha đều hỗn hợp 20gr bột năng với 1 ít nước lọc. Sau đó, cho hỗn hợp bột năng đã pha vào nồi, vừa cho vừa khuấy đều.
  • Cuối cùng, cho đậu xanh đã nấu chín và cùi bưởi đã xào vào nồi rồi tiếp tục khuấy đều, đun sôi thêm khoảng 1 – 2 phút, điều chỉnh lại vị ngọt cho phù hợp với sở thích rồi tắt bếp.
  • Múc chè bưởi ra chén, rưới thêm một ít nước cốt dừa lên trên là món chè chuẩn vị đã hoàn thành.
Từ khóa che, che buoi
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Chè, kem

Trả lời

Cachnauan.vn