Cách nấu chè Chè hạt kê táo đỏ thơm ngon bổ dưỡng.

  • on Tháng Tư 30, 2022
  • Thích
  • 291

Công thức nấu Chè hạt kê táo đỏ

Chè hạt kê táo đỏ vừa chế biến xong mang màu sắc đẹp mắt, mùi hương thoang thoảng của các nguyên liệu, chè thanh, ngọt vừa. Hạt kê cùng táo đỏ nở mềm, vừa miệng.
Thời gian chuẩn bị 15 minutes
Thời gian nấu 15 minutes
Loại món Món chè – kem
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4

Nguyên Liệu
  

  • 50 gr  Hạt kê
  • 1 củ Khoai mì 
  • 30 gr  Táo đỏ ( khoảng 15 quả)
  • 1 muỗng cafe Bột mì
  • 10 gr Đường nâu 
  • 1 it Muối 

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai mì cắt đôi, bào vỏ và rửa sạch lại nhiều lần.
  • Tiếp đó, đập dập và băm nhuyễn.
  • Để làm sạch táo đỏ và kỷ tử, bạn cho vào trong đó 1 muỗng cà phê bột mì cùng 1 ít nước, vo nhẹ và đổ bỏ nước đi.
  • Sau đó rửa lại lần nữa với nước sạch, vớt ra để ráo rồi đem táo đỏ đi cắt lát nhỏ.
  • Hạt kê mua về ngâm qua với nước khoảng 2 phút rồi đem xả lại với nước sạch 1 – 2 lần rồi vớt ra để ráo.

Nấu hạt kê cùng các nguyên liệu

  • Bắc nồi nước lên bếp, mở lửa lớn để nước sôi rồi cho hạt kê vào, khuấy đều để hạt kê nhanh chín và nở mềm, đậy nắp, nấu trong khoảng 10 phút.
  • Hết thời gian, bạn ngửi thấy mùi thơm thì mở nắp và cho khoai mì, táo đỏ, kỷ tử cùng 10gr đường nâu vào.
  • khuấy đều liên tục, để nguyên liệu thấm vị. Nấu tiếp khoảng 5 – 6 phút nữa thì tắt bếp và múc chè vào chén.

Thành phẩm

  • Chè hạt kê táo đỏ vừa chế biến xong mang màu sắc đẹp mắt, mùi hương thoang thoảng của các nguyên liệu, chè thanh, ngọt vừa. Hạt kê cùng táo đỏ nở mềm, vừa miệng. Sẽ tuyệt hơn nếu bạn dùng kèm với 1 ít đá lạnh đấy.

Chú ý

Cách chọn mua khoai mì ngon

Bạn nên chọn củ tươi, mập mạp, thẳng, vỏ trơn láng sẽ chứa ít xơ, mềm và ngọt.
Hãy dùng móng tay cào nhẹ lớp vỏ bên ngoài, nếu lớp vỏ phía trong có màu hồng nhạt thì chọn, lớp vỏ trắng thì bỏ qua, vì thường lớp vỏ trắng sẽ mang nhiều độc tố hơn lớp vỏ hồng.
Củ khoai mì ngon sẽ có phần thân phình to, khi bạn cầm lên sẽ thấy nặng tay.
Bạn không nên mua nếu thấy củ khoai mì có những vết lạ trên vỏ, có dấu hiệu bị thối do úng nước hoặc để quá lâu ngày.
Cách chọn mua khoai mì ngon
Bạn nên chọn củ tươi, mập mạp, thẳng, vỏ trơn láng sẽ chứa ít xơ, mềm và ngọt.
Hãy dùng móng tay cào nhẹ lớp vỏ bên ngoài, nếu lớp vỏ phía trong có màu hồng nhạt thì chọn, lớp vỏ trắng thì bỏ qua, vì thường lớp vỏ trắng sẽ mang nhiều độc tố hơn lớp vỏ hồng.
Củ khoai mì ngon sẽ có phần thân phình to, khi bạn cầm lên sẽ thấy nặng tay.
Bạn không nên mua nếu thấy củ khoai mì có những vết lạ trên vỏ, có dấu hiệu bị thối do úng nước hoặc để quá lâu ngày.
 
Cách gọt khoai mì sạch, không ngứa
 
Cách đơn giản nhất là dùng bao tay bao lại rồi mới tiến hành gọt vỏ.
Cách khác bạn để khoai và tay thật khô, sau đó bào hết vỏ rồi mới rửa lại với nước.
Bạn có thể cho khoai vào nồi cùng 1 ít muối, luộc sơ khoảng 10 phút. Nhiệt độ cao giúp khoai phân hủy hết nhựa, khi khoai chín thì bạn cho vào thau nước lạnh để giảm nhiệt độ và lột vỏ.
Từ khóa che, che hat ke, che hat ke tao do
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Chè, kem

Trả lời

Cachnauan.vn