Cách nấu chè đậu xanh bột báng thơm ngon thanh nhiệt cho ngày hè.

  • on Tháng Tư 24, 2022
  • Thích
  • 120

Công thức chè đậu xanh bột báng

Chè đậu xanh bột báng là món chè thơm ngon, thanh mát, thích hợp làm món tráng miệng sau các bữa ăn và ngoài ra nó còn có tính giải nhiệt rất cao, thanh mát cơ thể cho các ngày nắng nóng. 
Thời gian chuẩn bị 30 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Món chè – kem
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 200 gr  Đậu xanh nguyên vỏ
  • 70 gr Bột báng
  • 200 ml Nước cốt dừa 
  • 40 gr Bột khoai
  • 1 Lá dứa
  • 1 lít Nước lọc
  • 250 gr Đường 
  • 1 ít Muối 

Bước thực hiện
 

Sơ chế các nguyên liệu

  • Đậu xanh mua về rửa sạch. Sau đó ngâm đậu xanh với nước muối pha loãng khoảng 3 tiếng.
  • Tiếp đến đậu đã ngâm rửa qua lại với nước, vớt ra rổ để ráo.
  • Bột báng, bột khoai rửa sơ qua với nước sau đó đem ngâm trong nước khoảng 20 – 30 phút cho bột mềm thì vớt ra để ráo.
  • Lá dứa rửa sạch để ráo và bó lại cho gọn gàng.

Nấu chè đậu xanh bột báng

  • Cho đậu xanh vào nồi, bắc nồi lên bếp cho thêm vào 1 lít nước lọc, đun với lửa lớn cho nước sôi, vớt bỏ bọt tiếp tục đun lửa vừa cho đến khi đậu xanh chín mềm nhưng hạt nguyên không bị nát.
  • Tiếp theo, cho hết phần bột khoai vào đun khoảng 2 – 5 phút thì cho bột báng vào tiếp tục nấu thêm khoảng 5 – 7 phút cho đến khi bột báng và bột khoai chín. Cho tiếp vào nồi 250gr đường, 1/3 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều cho đường tan hết.
  • Bạn đổ 200ml nước cốt dừa vào, cuối cùng cho lá dứa vào nấu thêm khoảng 1 – 2 phút cho chè thơm, nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị gia đình bạn thì tắt bếp.
  • Múc chè ra chén và thưởng thức ngay thôi. Chè đậu xanh bột báng thơm ngon có vị béo béo của nước cốt dừa, hạt đậu chín mềm bùi bùi xen lẫn bột báng, bột khoai dai dai, vị ngọt vừa phải có thể dùng nóng hay lạnh đều ngon.

Chú ý

Cách chọn mua đậu xanh nguyên vỏ ngon, chất lượng
Bạn nên chọn mua những hạt đậu có màu xanh tươi sáng, đẹp mắt, khi cầm cảm nhận đậu săn chắc, hơi nặng.
Bề mặt hạt đậu căng bóng, trơn láng và không bị sâu mọt hay lép, khi ngửi cảm nhận mùi thơm đặc trưng dịu nhẹ.
Tuyệt đối không chọn những hạt đã bể, nứt, hoặc bề mặt lốm đốm đen bất thường.
Từ khóa chè đậu xanh
Chuyên mục:
Chè, kem

Trả lời

Cachnauan.vn