Cách nấu chè hạt sen táo đỏ thanh mát, giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.

  • on Tháng Tư 30, 2022
  • Thích
  • 113

Công thức nấu chè hạt sen táo đỏ

Món chè hạt sen táo đỏ thơm nức mũi, vô cùng hấp dẫn, thanh mát. Hạt sen chín bở, ngọt bùi kết hợp với vị ngọt đặc trưng của táo đỏ cùng nước chè đậm vị, ngọt dịu.
Thời gian chuẩn bị 15 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Món chè – kem
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 200 gr Táo đỏ
  • 200 gr Đỗ đen
  • 100 gr Hạt sen tươi
  • 200 gr Dừa tươi
  • 50 gr Dừa khô
  • 250 gr Bột năng
  • 30 gr Bột sương sáo
  • 50 gr Đường
  • 250 gr Đường phèn
  • 50 gr Lạc rang
  • 1 ít  Saffron nhụy hoa nghệ tây  ( không có cũng được )

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Táo đỏ và hạt sen sau khi mua về bạn chỉ cần đem rửa qua với vài lần nước rồi để ráo.
  • Ngâm đỗ đen qua đêm cho mềm và vớt bỏ những hạt đỗ nổi trên mặt nước để chè không bị đắng.

Ninh đậu

  • Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp rồi cho đậu đen vào ninh nhừ.
  • Sau đó, cho thêm 150gr đường phèn vào đun từ 5 – 10 phút. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Nấu chè hạt sen

  • Bắc 1 cái nồi mới lên bếp.
  • Sau đó, bạn cho hạt sen tươi vào nồi cùng 1 ít nước và đun sôi.
  • Khi thấy hạt sen đã nở bung ra thì cho thêm 100gr đường phèn, 200gr táo đỏ vào rồi tiếp tục đun với lửa vừa trong khoảng 10 phút.
  • Tắt bếp và rắc thêm 1 ít saffron lên trên.

Làm thạch sương sáo

  • Đầu tiên, bạn cho 30gr bột sương sáo, 50gr đường, 600ml nước lạnh vào nồi rồi khuấy đều đến khi đường tan. Sau đó, bạn để bột nghỉ khoảng 10 phút.
  • Tiếp đến, cho nồi lên bếp đun với lửa vừa đến khi hỗn hợp sền sệt lại thì bạn đun thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp. Đổ bột ra khuôn và để nguội.

Làm trân châu nhân dừa

  • Dừa bạn đem cắt hạt lựu rồi rửa sạch, để ráo.
  • Cho 250gr bột năng cùng 140 – 150ml nước sôi vào chén và khuấy đều, sau đó nhào mịn rồi để bột nghỉ khoảng 10 phút.
  • Tiếp theo, bạn tiến hành nặn bột rồi cho dừa vào trong và vo tròn thành từng viên trân châu nhỏ. Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó bạn cho trân châu dừa vào đun.
  • Khi thấy các hạt trân châu nổi lên thì bạn hãy vớt ra ngay.

Hoàn thành

  • Cuối cùng, bạn chỉ cần múc chè ra cốc rồi rắc thêm 1 ít dừa tươi nạo sợi, lạc, dừa khô, saffron và thưởng thức thôi nào.
  • Nếu bạn muốn ăn lạnh thì có thể cho thêm một ít đá viên vào nhé.

Chú ý

  • Cách chọn mua hạt sen ngon, chất lượng
    • Đối với hạt sen tươi, bạn nên chọn hạt sen khi vừa mới hái. Hạt sen tươi sẽ có màu trắng ngà hoặc vàng đậm, bên ngoài căng tròn.
    • Ngoài ra, hạt sen chưa được tách vỏ cũng có độ tươi ngon hơn, tâm sen còn trong hạt sen giúp tốt cho sức khỏe.
    • Đối với hạt sen khô, bạn nên mua hạt sen khô có màu trắng đục, hạt nhỏ và đều nhau. Thường thì hạt sen khô sẽ không có tim sen.
    • Hạn chế chọn hạt sen có mùi ẩm mốc hay có các đốm li ti trên bề mặt bởi đó đã để quá lâu ngày không sử dụng được nữa.
     
    Táo đỏ là gì? 
    • Táo đỏ là một loại táo tàu khi còn non có màu xanh lục, vỏ quả trơn và có hương thơm của táo tây. Khi táo đỏ già, chúng chuyển sang màu đỏ sẫm với lớp da nhăn lại, bên trong có một hạt cứng.
    • Táo đỏ có nhiều giá trị dinh dưỡng, thường dùng để chế biến thành món ăn bồi bổ sức khỏe.
Từ khóa che, che hat sen tao do
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Chè, kem

Trả lời

Cachnauan.vn