Cách nấu chè khoai dẻo nước cốt dừa béo thơm ngon

  • on Tháng Tư 24, 2022
  • Thích
  • 121

Công thức chè khoai dẻo nước cốt dừa

Chè khoai dẻo bắt mắt với nhiều màu sắc xanh, vàng, tím, trắng. Từng viên bột khoai dẻo nhẹ, bên trong thì mềm bùi ăn kèm cùng nước cốt dừa béo ngọt, thơm mùi mè rang. Món chè này quả thực là 1 sự lựa chọn không thể chối từ cho mùa hè nóng nực!
Thời gian chuẩn bị 15 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Món chè – kem
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 7 muỗng canh Bột mì đa dụng (bột mì số 11)
  • 1,5 muỗng canh Bột trà xanh
  • 2 củ Khoai lang tím
  • 1 củ Khoai lang vàng 
  • 350 ml Nước cốt dừa
  • 2 muỗng canh Sữa đặc
  • 3 muỗng canh Đường 
  • 1 ít Mè trắng rang

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sơ khoai lang tím và vàng để loại bỏ bụi đất, sau đó gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch lại với nước.
  • Cắt khoai thành nhiều khoanh tròn có độ dày khoảng 1 lóng tay nhỏ.
  • Đặt nồi lên bếp cho nước vào khoảng 1/4 nồi, đặt vỉ hấp vào rồi cho khoai lang lên trên, đậy nắp kín và hấp khoai trong 15 phút trên lửa vừa cho chín mềm.
  • Sau khi hấp chín, bạn cho 2 loại khoai vào 2 tô riêng biệt.

Vo viên khoai

  • Để làm những viên bột màu tím: bạn dùng nĩa tán nhuyễn khoai lang tím, sau đó cho vào thêm 2 muỗng canh bột mì, 1/2 muỗng canh đường. Dùng tay nhào trộn đến khi các nguyên liệu hòa quyện đều thành khối dẻo mịn.
  • Làm tương tự như trên bạn bạn sử dụng định lượng bột mì, đường và thay bằng khoang lang vàng để có những viên bột màu vàng nhé.
  • Để làm những viên bột màu xanh lá, bạn cho vào tô 1.5 muỗng canh bột trà xanh, 1.5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột mì rồi trộn đều. Sau đó, bạn cho vào thêm 1/3 chén nước lọc và dùng tay trộn đều đến khi tạo thành khối bột dẻo mịn.
  • Kế tiếp, chia 3 loại bột thành nhiều phần nhỏ có kích thước vừa ăn rồi vo tròn.

Luộc các loại viên

  • Đun sôi 1 nồi nước trên lửa vừa, luộc lần lượt từng loại viên bột đến khi các viên nổi lên trên mặt nước là chín.
  • Kế đến, vớt các viên cho vào tô nước lạnh và ngâm khoảng 5 phút, sau đó vớt ra để ráo. Làm tương tự với các viên bột còn lại.

Nấu nước cốt dừa và hoàn thành

  • Cho vào nồi nhỏ 350ml nước cốt dừa, 1/2 chén nước lọc, 2 muỗng canh sữa đặc. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi sôi thì tắt bếp.
  • Cuối cùng, cho các viên bột vào ly, rưới lên trên mặt 1 ít nước cốt dừa, rắc thêm mè trắng rang là có thể thưởng thức.

Chú ý

Để các viên bột không bị dính vào nhau, bạn nhớ áo 1 lớp bột mì khô bên ngoài từng viên bột nhé!
Để tạo mùi thơm cho nước cốt dừa, bạn có thể nấu cùng 1 ít lá dứa nhé!
Để kiểm tra được khoai chín hay chưa, bạn có thể xiên tăm vào khoai, nếu xiên vào dễ dàng, cảm giác được độ mềm thì khoai đã chín.
Từ khóa Chè khoai dẻo
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Chè, kem

Trả lời

Cachnauan.vn