Cách nấu chè khúc bạch giải nhiệt cho ngày hè nóng nực !

  • on Tháng Sáu 8, 2021
  • Thích
  • 315

Công thức nấu chè khúc bạch không cần lá gelatin

Chè khúc bạch là món ăn tuyệt vời cho những ngày hè nóng nực, với công thức nấu chè không cần lá getamin sẽ giúp bạn có những ly chè như ý .
Thời gian chuẩn bị 30 minutes
Thời gian nấu 30 minutes
Loại món Món chè – kem
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người

Nguyên Liệu
  

  • 200 ml Whipping cream
  • 200 ml  Sữa tươi không đường
  • 100 ml Đường cát trắng
  • 50 gr Đường phèn
  • 1 gói Bột rau câu dẻo
  • 1 hộp Vải đóng hộp
  • 1 ít Hạnh nhân cắt lát mỏng

Bước thực hiện
 

Làm bột rau câu nở

  • Bạn cho 1 gói bột rau câu dẻo ra tô, sau đó rót khoảng 50ml nước lọc vào chén bột.
  • Ngâm bột khoảng 10 phút để bột nở.

Nấu khúc bạch không cần gelatin

  • Cho 200ml whipping cream và 200ml sữa tươi không đường, đường cát trắng vào nồi nấu, dùng muỗng gỗ khuấy đều hỗn hợp trước. Sau đó bắt lên bếp và đun sôi ở nhiệt độ thấp cho sữa chín. Khi sữa nổi bọt lăn tăn và nồi hơi ấm ấm thì bạn cho hỗn hợp bột rau câu dẻo ở trên vào nấu. Tiếp tục khuấy đều để bột nở và tan đều.
  • Khi hỗn hợp đã tan đều, nhuyễn mịn thì bạn tắt bếp và để nguội.
  • Cho hỗn hợp chè khúc bạch ra khuôn và cho vào ngăn mát tủ lạnh giữ đông khoảng 3 – 4 tiếng đồng hồ.

Làm topping ăn kèm chè khúc bạch

  • Hạnh nhân: Bạn cho hạnh nhân vào chảo và rang sơ để tạo mùi thơm nhẹ. Không nên để lửa lớn vì dễ làm hạnh nhân bị cháy đen.
  • Nước chè khúc bạch: Bạn pha 50gr đường phèn với 200ml nước vải trong hộp. Sau đó đun sôi hỗn hợp ở lửa nhỏ. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể thêm đường. Khi hỗn hợp bốc hơi sôi thì tắt bếp là được.

Hoàn thiện chè khúc bạch hấp dẫn

  • Lấy phần chè khúc bạch trong tủ lạnh ra ngoài, dùng dao cắt thành những miếng khúc bạch hình vuông nhỏ nhắn và đều tay.
  • Sau đó cho vào chén, thêm một ít vải hộp và rót nước chè khúc bạch vào. Cuối cùng bạn chỉ cần thêm đá viên và rắc một ít hạnh nhân lên trên. 

Chú ý

Nếu bạn muốn làm mới hương vị chè khúc bạch thì bạn có thể hòa tan bột trà xanh, hoặc bột cacao… để tạo màu cho từng mẻ chè khúc bạch. Bên cạnh đó bạn có thể thêm một số topping như: hạt é, hạt chia, quả nhãn, dâu tây,…
Khi tạo màu cho chè khúc bạch, bạn nên hòa tan đều các loại bột, syrup… Sau đó chia phần cốt chè khúc bạch sữa ra nhiều phần khác nhau và pha với từng loại màu chè yêu thích. Bạn có thể đổ chè khúc bạch thành từng khuôn màu sắc riêng hoặc đổ chồng hai màu lên nhau, nhưng bạn nên đợi phần ở dưới đông rồi hẳn đổ phần ở trên.
Làm chè khúc bạch một số nơi thường sử dụng gelatin để tạo độ đông và dẻo ngon. Thế nhưng, nếu như bạn không thích gelatin, bạn vẫn có thể tự làm chè khúc bạch tự nhà bằng bột rau câu dẻo
Từ khóa che khuc bach
Thẻ bài viết:
· ·
Chuyên mục:
Chè, kem

Trả lời

Cachnauan.vn