Cách nấu chè khúc bạch sầu riêng thơm ngon, lạ miệng.

  • on Tháng Bảy 30, 2021
  • Thích
  • 134

Công thức chè khúc bạch sầu riêng.

Chè khúc bạch sầu riêng béo, mịn, thơm lừng với những viên trân châu dai dai và nước đường phèn ngọt thanh giải nhiệt mùa hè .
Thời gian chuẩn bị 30 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Chè
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 100 gr Thịt sầu riêng
  • 200 ml  Sữa tươi không đường
  • 300 ml Kem sữa tươi
  • 25 gr Lá Gelatin
  • 150 gr Đường cát trắng
  • 100 gr Đường phèn 
  • 200 gr Bột năng
  • 1 ít  Bột mì 
  • 1/2 muỗng cafe Bột trà xanh 
  • 1 củ  Củ dền 
  • 120 ml Nước sôi
  • 1 lít  Nước lọc
  • 1  Lá dứa 
  • 1 muỗng cafe Hạt é
  • 50 gr Hạnh nhân cắt lát 

Bước thực hiện
 

Ngâm gelatin, ngâm hạt é

  • Cho 22gr gelatin lá vào tô, chế nước xâm xấp mặt, ngâm trong vòng 10 phút cho mềm rồi vớt ra và để ráo.
  • Cho hạt é vào chén, chế nước vào chén ngập khoảng 2 lóng tay để ngâm. Ngâm khoảng 5 – 10 phút là thấy hạt é đã nở đều.

Làm khúc bạch sầu riêng

  • Cho 100gr thịt sầu riêng, 200ml sữa tươi không đường và 60gr đường cát trắng vào cối xay sinh tố. Xay thật nhuyễn hỗn hợp sầu riêng, sữa, đường rồi lọc qua rây để hỗn hợp được mịn hơn.
  • Sau khi đã lọc qua rây thì cho hỗn hợp vào nồi, cho tiếp 300ml kem sữa tươi vào để nấu cùng.
  • Nấu ở nhiệt độ khoảng 80 độ C trong vòng 10 phút rồi cho gelatin đã ngâm vào. Tiếp tục nấu trong 10 phút cho đến khi thấy gelatin đã tan hết thì nhắc nồi ra khỏi bếp.
  • Đổ hỗn hợp khúc bạch sầu riêng vừa nấu ra khay, đợi hơi nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 3 – 4 tiếng để hỗn hợp đông lại. Sau khi khúc bạch đông lại thì lấy ra khỏi khay rồi cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Làm nước lá dứa đường phèn

  • Cho 1 lít nước, 50gr lá dứa và 100gr đường phèn vào nồi để làm nước lá dứa đường phèn.
  • Bắc nồi lên bếp, nấu ở lửa lớn cho đến khi thấy nước sôi và đường đã tan hết thì tắt bếp, để nguội trong vòng 2 tiếng.

Làm trân châu trà xanh và củ dền

  • Cho 100gr bột năng, 1/2 muỗng cà phê bột trà xanh vào tô rồi trộn đều. Cho từ từ 60ml nước sôi vào bột, vừa cho nước vừa trộn đều. Dùng tay trộn bột thành khối mịn, thấy bột không còn dính tay là được.
  • Cho bột ra thớt, lăn bột thành các thanh dài rồi cắt ra thành các viên nhỏ giống viên trân châu rồi lăn qua 1 lớp bột mì để không bị dính là được.
  • Củ dền gọt vỏ, rửa sạch rồi mang đi nấu với nước trong khoảng 10 phút. Dùng 60ml nước luộc củ dền thay cho 60ml nước sôi rồi làm tương tự như trân châu trà xanh.
  • Đem trân châu trà xanh và củ dền đi luộc, thấy nổi lên nghĩa là đã chín. Vớt trân châu ra, rửa lại với nước sạch rồi cho ra tô. Cho 30gr đường cát trắng vào mỗi tô trân châu rồi trộn đều cho ngấm đường.

Trình bày

  • Dùng một cái ly thật xinh xắn để chuẩn bị trang trí cho ly chè của chúng ta thật bắt mắt. Cho vào dưới cùng của ly là những viên trân châu trà xanh và củ dền.
  • Tiếp đó cho khúc bạch sầu riêng và một ít hạt é đã ngâm. Chế nước đường lá dứa đã để nguội vào rồi trang trí thêm 1 ít hạnh nhân lát lên trên là đã hoàn thành rồi đó.

Chú ý

Trong quá trình nấu khúc bạch nên nấu ở lửa vừa và khuấy đều tay để sữa không bị cháy.
Bạn có thể cho thêm 1 ít sương sáo hoặc long nhãn tùy thích để món chè được thơm ngon hơn
Từ khóa che khuc bach, chè sầu riêng
Thẻ bài viết:
·
Chuyên mục:
Chè, kem

Trả lời

Cachnauan.vn