Cách nấu chè vải, hạt sen thanh mát, giải nhiệt mùa hè cực kỳ đơn giản.

  • on Tháng Bảy 30, 2021
  • Thích
  • 125

Công thức chè vải hạt sen

Chè vải hạt sen với cách nấu đơn giản, không tốn nhiều thời gian. Hạt sen bùi bùi vừa chín tới, vải mềm ngọt , nước chè thơm phức nhờ lá dứa chắc chắn sẻ làm vừa lòng các bạn.
Thời gian chuẩn bị 15 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Chè
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 2 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 12 quả Vải 
  • 200 gr  Hạt sen khô ( hoặc hạt sen tươi : 300 gr)
  • 300 gr Đường phèn
  • 50 gr  Lá dứa 
  • 1 lít Nước 

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Hạt sen khô ngâm với nước trước khi nấu từ 30 – 45 phút.
  • Sau đó cho hạt sen vào nồi xửng hấp trong 20 phút, để hạt sen vừa chín tới thì cho ra tô.
  • Bóc bỏ vỏ trái vải đi, tách thịt vải ra làm đôi hoặc để nguyên tùy sở thích nhưng nhớ bỏ hạt vải đi.
  • Rửa sạch lá dứa và bó lại thành bó.

Nấu chè

  • Cho vào nồi 1 lít nước, bật lửa vừa đun cho sôi nước, cho tiếp 300gr đường phèn vào dùng muỗng khuấy cho tan đường.
  • Cho hạt sen và lá dứa vào nấu cùng cho nước chè thơm hơn, nấu thêm 10 phút, sau đó cho hết số thịt vải vào, nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.
  • Cho chè ra chén có thể ăn khi nóng hoặc thêm một chút nước đá vào cho mát lạnh.
Từ khóa chè hạt sen, chè vải
Thẻ bài viết:
·
Chuyên mục:
Chè, kem

Trả lời

Cachnauan.vn