Cách nấu món chè bí đỏ đậu đen nhanh và cực kỳ đơn giản.

  • on Tháng Sáu 20, 2021
  • Likes!
  • 1021

Công thức nấu chè bí đỏ đậu đen

Chè có tác dụng thanh nhiệt và giải khát, Với đậu và bí đỏ còn bổ trợ cung cấp hàm lượng chất dinh dưỡng cao cho cơ thể, sau đây cachnauan.vn sẽ hướng dẫn cho bạn nấu món chè bí đỏ đậu đen.
Thời gian chuẩn bị 30 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Chè
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 500 gr Bí đỏ
  • 200 gr Đậu đen
  • 250 gr Đường trắng
  • 250 gr Bột sắn
  • 1 ống Vani ( hoặc dầu chuối)
  • 1 ít Muối

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Gọt vỏ bí đỏ, cắt miếng vừa ăn rồi ngâm với nước muối pha loãng.
  • Đậu đen bạn đem ngâm với nước ấm trong khoảng 2 – 3 tiếng, để những hạt đậu bị lép nổi lên trên, và hạt đậu mềm thì vớt ra để ráo
  • Bột sắn cho vào bát nước khấy đều
  • Dừa bạn vắt lấy nước cốt.

Nấu chè bí đỏ đậu đen

  • Cho đậu đen vào nồi cùng 1 lít nước luộc chín, cho tiếp bí đỏ vào cùng nấu nhừ
  • Cho tiếp đường, tí muối, bát nước bột sằn vào khấy đều
  • Cuối cùng, thêm vani hoặc dầu chuối vào tạo mùi hương là hoàn thành . Bạn cho chè ra chén rồi cho nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.
Từ khóa chè bí đỏ đậu đen
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Chè, kem

Trả lời

Cachnauan.vn