Cách nấu món chè dừa dầm thơm ngon mát lạnh !

  • on Tháng Sáu 17, 2021
  • Likes!
  • 1030

Công thức nấu chè dừa dầm

Chè dừa dầm thanh mát, béo ngọt và thơm dịu nhẹ, sau đây cachnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè và thưởng thức để xua tan những con nóng mùa hè oi bức
Thời gian chuẩn bị 20 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Chè
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

Nguyên liệu làm thạch rau câu

  • 1 trái Dừa non
  • 3 gr Thạch rau câu giòn
  • 1 gói Bột rau câu dẻo
  • 60 gr Đường trắng

Nguyên liệu làm sữa dừa

  • 80 gr Đường
  • 200 gr Cùi dừa nạo
  • 1 ít Bột bắp
  • 1 ít Đá
  • 1 ít Sữa đặc
  • 1 ít Muối

Nguyên liệu làm trân châu dừa

  • 300 gr Cùi dừa tươi (chọn được loại không quá non, không quá già)
  • 500 gr Bột năng
  • Nước sôi

Bước thực hiện
 

Làm trân châu dừa

  • Cho 600g bột năng vào tô ráo nước, bạn có thể đổ qua rây để bột năng được mịn hơn. Tiếp đến, cho nước ấm vào rồi trộn bột đều lên, nhào cho bột thật nhuyễn, mịn. Nhào đến khi bột dẻo không dính tay là được. Bạn dùng màng bọc thực phẩm bao bột lại, để bột nghỉ 30 phút.
  • Cùi dừa gọt sạch lớp vỏ nâu bên ngoài, rửa sạch với nước. Rồi cắt dừa thành từng hạt nhỏ, bằng đầu đũa để làm nhân trân châu.
  • Sau khi bột nghỉ được 30 phút, bạn vắt bột thành từng cục bột nhỏ rồi ấn dẹt bột, sao cho đặt vừa viên dừa vừa thái. Vo trò bột kín nhân dừa để nhân không lộ ra ngoài, không méo mó. Làm cho hết phần bột và cùi dừa.
  • Nấu nồi nước sôi. Khi nước sôi bùng lên, bạn thả trân châu dừa vào, luộc đến khi trân châu nổi lên mặt nước thì bạn vớt chúng ra và cho ngay vào thau nước lạnh. Như vậy, trân châu dừa sẽ giòn, không bị dính và dẻo hơn.

Làm sữa dừa

  • Bạn bào dừa thành sợi mỏng rồi cho nước ấm vào nhào, vắt lấy nước cốt. Cho phần nước cốt dừa này vào nồi cùng ít muối, đường rồi cho lên bếp nấu với lửa nhỏ.
  • Khi nước cốt dừa sôi lăn tăn thì bạn cho 1 ít bột bắp đã khuấy với ít nước vào để tạo độ sánh. Tắt bếp và cho 1 ít sữa đặc vào khuấy đều tay, để nguội để phần sữa dừa cho vị béo ngậy.

Làm thạch rau câu dừa

  • Dừa non bạn đem chặt lấy nước, phần cùi dừa bạn lấy ½ bào thành từng sợi mỏng, rải dừa sợi vào khay làm rau câu đã chuẩn bị. Phần còn lại bạn cắt sợi dày để riêng.
  • Bạn cho bột rau câu ra đĩa, trộn đều với đường. Sau đó cho nước lọc cùng với nước dừa tươi vào nồi nấu sôi. Khi nước sôi, bạn cho hỗn hợp rau câu vào, vừa cho vừa khuấy đều tay.
  • Khi bột rau câu tan hẳn thì bạn tắt bếp và đổ rau câu ra khay đã có dừa bào sợi mỏng. Để khay rau câu nguội hẳn thì bạn cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể dùng khay có những họa tiết đẹp, hoặc khay vuông rồi dùng dao cắt hình hạt lựu

 Hoàn thành

  • Cho thạch rau câu dừa và trân châu dừa vào ly, rồi cho đá lên, tiếp đến cho sữa dừa vào. Rắc sợi dừa lên trên mặt là hoàn thành cách nấu chè dừa dầm. Có thể cho thêm mè rang hoặc đậu phộng rang giã nhỏ vào để tạo vị beo béo
Từ khóa chè dừa dầm
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Chè, kem

Trả lời

Cachnauan.vn