Cách nấu món chè dừa non thạch lá dứa thơm ngon, bổ dưỡng.

  • on Tháng Sáu 19, 2021
  • Thích
  • 152

Công thức chè dừa non thạch lá dứa

Chè dừa non thạch lá dứa rất bổ dưỡng với mùi thơm lá dứa, vị ngọt thanh của đường và vị beo béo của dừa sẽ làm cho bạn thích thú và xua tan cơn nóng oi bức của mùa hè.
Thời gian chuẩn bị 20 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Chè
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 500 gr Cùi dừa
  • 1 Lá dứa
  • 1 ít Dừa nạo
  • 1 ít Bột rau câu
  • 300 gr Dường trắng
  • 100 gr  Bột báng

Bước thực hiện
 

Sơ chế lá dứa

  • Lá dứa rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ.
  • Cho vào máy xay sinh tố cùng ít nước, xay nhuyễn. Xong lọc qua rây, lấy nước cốt và bỏ phần xác.

Nấu thạch lá dứa

  • Cho bột rau câu vào tô rồi trộn đều với 100g đường cát. Sau đó, bạn đun sôi khoảng 600ml nước, khi nước sôi bùng lên, bạn cho hỗn hợp rau câu và đường vào, cho từ từ, vừa cho vừa khuấy cho đều đến khi rau câu và đường tan hẳn nếu không sẽ bị vón cục.
  • Cho phần nước cốt lá dứa vừa xay ở trên vào, đảo đều rồi đổ rau câu ra khuôn. Bạn có thể dùng khuôn dạng tròn, hình trái tim, ngôi sao hoặc cho vào đĩa rồi cắt sau đều được. Cho rau câu vào tủ lanh khi rau câu đông lại thì cắt rau câu thành từng sợi dài.

Nấu bột báng

  • Ngâm bột báng với nước khoảng 15 phút rồi vớt để ráo.
  • Đun sôi nồi nước, rồi cho bột báng vào,vặn lửa nhỏ đến khi bột báng chuyển sang màu trong, không đục trắng nữa là bột báng chín, vớt bột báng ra.

Nấu chè dừa non thạch lá dứa

  • Cùi dừa non rửa sạch rồi cắt thành từng sợi.
  • Cho dừa nạo vào tô rồi cho nước ấm vào nhào mạnh, vắt lấy nước cốt dừa. Hoặc bạn có thể sử dụng hộp nước cốt dừa đều được.
  • Đun sôi nồi nước, rồi cho bột báng vào. Tiếp theo, bạn cho 200g đường cùng nước cốt dừa vừa vắt vào, khuấy đều lên.
  • Khi nước dừa sôi lên, bạn cho dừa cắt sợi vào cùng ít muối để chè đậm vị rồi khuấy đều. Nấu chè thêm khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp.

Hoàn thành

  • Lấy thạch dứa trong tủ ra, cắt thành từng sợi để món chè trông đẹp mắt hơn.
  • Chè nguội thì cho thạch lá dứa cắt sợi vào nồi rồi khuấy đều lên là xong
  • Múc chè ra tô, có thể cho đậu phộng rang giã nhỏ cùng mè tắng rang vàng rắc lên trên bề mặt chè để tạo mùi thơm hấp dẫn là thưởng thức
Từ khóa chè dừa non, thạch lá dứa

Trả lời

Cachnauan.vn