Cách nấu món chè hạt đác ngon không tưởng

  • on Tháng Hai 5, 2021
  • Thích
  • 319

Công thức chè hạt đác

Hạt đác có màu trắng tự nhiên, da trơn láng, khi ăn có bị béo bùi, giòn sần sật. Món ăn này đã trở thành đặc sản của Nha Trang và được ăn nhiều vào mùa hè vì có tính ngọt, mát. Hạt đác – ít calo và chất béo và giàu vitamin cùng các khoáng chất – là một thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe và làm đẹp.
Thời gian chuẩn bị 20 minutes
Thời gian nấu 30 minutes
Loại món Món chè – kem
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories 100 kcal

Nguyên Liệu
  

  • 250 gr Hạt đác
  • 250 gr Mít bỏ hạt
  • 30 gr Bột sương sáo
  • 50 gr Bột năng
  • 250 ml Nước cốt dừa
  • Muối trắng
  • Màu thực phẩm hoặc màu tự nhiên

Bước thực hiện
 

Nấu thạch trân châu củ năng:

  • Bạn lấy bột năng trộn với màu thực phẩm vào 1 bát. đổ thêm nước từ từ quấy đều để bột không bị nhão quá. Dùng tay nhào bột đến khi không còn dính tay, mịn và dẻo là được. .Ta vắt bột năng thành các viên nhỏ bằng viên bi
  • Đun sôi nước cho các viên bột năng vào luộc trong khoảng 20 phút khi9 viên bột năng nổi hết lên thì tắt bếp. Đậy nắp nồi ủ thêm 15 phút thì vớt trân châu ra, cho ngay vào thau nước đá ngâm để trân châu có độ dai giòn rất ngon. Ngâm khoảng 6 phút thì vớt thạch ra cho ráo nước.

Nấu sương sáo đen

  • Lấy nửa lít nước lọc với bột sương sáo, khuấy đều tay rồi để khoảng 10 phút cho nở.
  • Đun sôi nồi nước sương sáo, đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ nhất, nấu thêm 3 phút, quấy đều và tắt bếp. Đợi nguội thì đổ vào khuôn và đặt vào ngăn mát tủ lạnh đến khi đông lại thì lấy ra, cắt thành khối vuông nhỏ vừa ăn.

Nấu chè

  • Đem rửa hạt đác thật sạch, rồi luộc sơ để khử mùi và giảm độ nhớt. Sau đó vớt hạt đác ra ngâm tiếp với nước lạnh khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo nước.
  • Hòa tan nước cốt dừa với tí muối trong nồi, nấu trên bếp với lửa nhỏ nhất. Vừa nấu vừa khuấy đều cho đến khi nước cốt sánh lại vừa ăn thì tắt bếp.
  • Cho hạt đác, sương sáo đã cắt, mít, thạch trân châu bột năng vào ly, thêm đá lạnh và rưới nước cốt dừa là thưởng thức
Từ khóa che hat dac, hat dac
Thẻ bài viết:
·
Chuyên mục:
Chè, kem

Trả lời

Cachnauan.vn