Cách chế biến trân châu từ bột mì đơn giản, dễ làm.

  • on Tháng Tám 18, 2021
  • Thích
  • 123

Công thức trân châu từ bột mì

Trân châu làm với công thức này vừa dai ngon lại thơm mùi ca cao và cà phê vô cùng hấp dẫn. Cachnauan.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn làm trân châu bột mì đơn giản và nhanh gọn nhé.
Thời gian chuẩn bị 30 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Chè
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 200 gr  Bột mì
  • 1 muỗng cafe  Bột ca cao
  • 50 gr  Đường nâu
  • 250 ml  Nước
  • 50 gr Bột cà phê hoà tan

Bước thực hiện
 

Trộn bột

  • Bắc nồi lên bếp và cho lượng đường nâu vào và đun chảy cùng với 1 ít nước lọc.
  • Cho bột mì, bột ca cao, bột cà phê hòa tan và nước đường nâu vừa đun chảy vào 1 cái tô lớn rồi trộn đều tất cả.
  • Cho từ từ lượng nước đã đun sôi già vào tô hỗn hợp bột rồi trộn đều. Chờ bột hơi nguội thì thực hiện nhồi bột cho đến bột dẻo mịn là được. Vo bột thành từng viên tròn tùy theo sở thích ăn viên to hay nhỏ nhé.

Luộc bột

  • Đun sôi già một nồi nước trên bếp, nước sôi thì cho trân châu vừa tạo hình vào để luộc chín.
  • Thường xuyên khuấy đều để trân châu không bị dính ở đáy nồi.
  • Đun sôi khoảng 20 – 30 phút đến khi trân châu nổi lên thì bạn cho ra 1 tô nước lạnh để ngâm khoảng 5 – 7 phút rồi vớt ra trộn với một chút đường là hoàn thành.
Từ khóa bột mì, trân châu
Thẻ bài viết:
·
Chuyên mục:
Đồ uống

Trả lời

Cachnauan.vn