Cách chế biến trân châu từ bột nếp ai cũng có thể làm được.

  • on Tháng Tám 18, 2021
  • Thích
  • 122

Công thức làm trân châu từ bột nếp

Trân châu bằng bột nếp sẽ dai ngon, dẻo mịn không chỉ thích hợp dùng với trà sữa mà còn có thể ăn cùng các món bánh hay món kem hấp dẫn khác.
Thời gian chuẩn bị 30 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Chè
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 200 gr Bột nếp
  • 50 gr  Bột cacao
  • 50 gr  Bột năng 
  • 300 ml Nước lọc

Bước thực hiện
 

Trộn bột

  • Trộn 3 loại bột trên vào chung 1 cái tô lớn, khuấy đều để bột có thể hòa đều vào nhau.
  • Cho từ từ lượng nước lọc đun nóng khoảng 60 – 70 độ C, không dùng nước lạnh vì nước lạnh sẽ khiến bột năng bị chảy, nước nóng quá sẽ ảnh hưởng đến độ kết dính của bột nếp.
  • Chờ cho bột hơi nguội lại thì dùng tay nhồi cho đến khi bột dẻo mịn ấn tay vào thấy có độ đàn hồi là đạt.
  • Sau đó cắt bột thành từng viên nhỏ sao cho vừa ăn là được, có thể lăn qua bột năng 1 lần nữa để trân châu bớt dính nhé.

Luộc bột

  • Bắc nồi nước lên bếp và đun cho sôi già, rồi cho trân châu vào luộc chín. Bạn có thể chia thành 2 – 3 lần luộc để trân châu chín đều và ngon hơn nhé.
  • Đun sôi khoảng 10 – 15 phút cho đến khi trân châu nổi lên thì bạn tắt bếp, rồi tiếp tục đậy nắp ủ trân châu thêm khoảng 5 – 7 phút nữa nhé!
  • Sau đó đem trân châu đi xả lại với nước lạnh là hoàn thành.

Chú ý

 Trong khi đổ nước vào hỗn hợp bột bạn cần phải trộn bột đều để bột không bị vón cục, khi bột nguội thì tiến hành nhồi bột.
Trong quá trình luộc trân châu, bạn cần thường xuyên khuấy đều để trân châu không bị dính vào đáy nồi.
 
Từ khóa bột nếp, trân châu
Thẻ bài viết:
·
Chuyên mục:
Đồ uống

Trả lời

Cachnauan.vn