Cách làm sữa tươi trân châu đường đen kem cheese.

  • on Tháng Mười Một 22, 2022
  • Thích
  • 185

Công thúc sữa tươi trân châu đường đen kem cheese

Không cần ra quán nhưng bạn vẫn thưởng thức được ly sữa tươi trân châu đường đen kem cheese tại nhà với hương vị đúng chuẩn qua công thức sau. 
Thời gian chuẩn bị 30 minutes
Thời gian nấu 1 hour 30 minutes
Loại món Món đồ uống
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người

Nguyên Liệu
  

Nguyên liệu làm Kem cheese từ phô mai con bò cười

  • 4 miếng Phô mai con bò cười 
  • 230 gr Kem tươi dạng đặc (hoặc 150ml whipping cream đánh bông)
  • 30 ml  Sữa đặc 
  • 100 ml Sữa tươi không đường 
  • 2 gr Muối tinh

Nguyên liệu làm Sữa tươi trân châu đường đen kem cheese

  • 300 gr  Bột năng
  • 35 gr Bột cacao 
  • 20 gr Bột gạo nếp 
  • 120 gr Đường đen Hàn Quốc
  • 30 gr Đường cát trắng
  • 1 it Kem phô mai 
  • 80 gr Sữa tươi không đường
  • 1 gr Muối tinh 
  • 50 gr Đá viên
  • 280 gr Nước sôi 

Bước thực hiện
 

Cách chế biến Kem cheese từ phô mai con bò cười

    Trộn hỗn hợp kem cheese

    • Bạn cho vào tô 230gr kem tươi dạng đặc cùng 4 miếng phô mai con bò cười, 30ml sữa đặc, 2gr muối để chuẩn bị đánh kem nhé!

    Đánh hỗn hợp kem cheese

    • Bạn dùng máy đánh trứng bật tốc độ nhỏ nhất rồi đánh hỗn hợp đến khi phô mai mềm, hòa quyện cùng các nguyên liệu.
    • Tiếp đến, bạn cho 100ml sữa tươi không đường vào phần kem vừa đánh rồi tiếp tục đánh cho hỗn hợp đồng nhất với nhau. Nếu bạn nhấc cây đánh trứng lên mà thấy hỗn hợp sệt, chảy xuống thành dòng là đạt nhé!

    Thành phẩm

    • Vậy làm phần kem cheese từ phô mai con bò cười đã hoàn thành. Lớp kem vô cùng mịn mượt, hương vị kem béo ngậy ngọt mặn dịu nhẹ, nếu kết hợp với các loại thức uống sẽ rất ngon đấy!

    Cách chế biến Sữa tươi trân châu đường đen kem cheese

      Trộn bột làm trân châu đường đen

      • Đầu tiên, bạn cho vào tô hỗn hợp gồm 300gr bột năng, 35gr bột cacao, 30gr đường cát trắng, 1gr muối tinh, sau đó dùng muỗng trộn đều.
      • Tiếp tục, bạn đổ 280ml nước sôi già vào tô bột rồi trộn sơ trong khoảng 1 phút.
      • Sau đó, bạn đổ bột ra thớt, rồi nhào đến khi khối bột dẻo mịn, không còn dính tay.

      Vo viên trân châu

      • Bạn chia khối bột thành các viên tròn rồi vê dài, sau đó dùng dao cắt nhỏ và nặn thành viên tròn bằng đầu ngón tay.
      • Sau khi vo xong, bạn cho viên trân châu vào tô xóc với 20gr bột gạo nếp.
      • Cứ vo hết một phần bột lại xóc một lần cho bột bám vào để tránh các viên dính vào nhau.

      Luộc trân châu

      • Bạn đặt nồi nước lên bếp đun sôi, rồi thả 250gr trân châu vào và dùng đũa khuấy vài vòng để các hạt không dính vào nhau.
      • Sau đó, bạn đậy nắp nồi. Khi nước sôi thì mở nắp, đun với lửa to trong khoảng 30 phút rồi tắt bếp. Bạn đậy nắp ủ thêm 30 phút nữa.
      • Sau 30 phút, bạn vớt trân châu ra tô rồi xả với nước lạnh cho hết nhớt.

      Nấu trân châu đường đen

      • Bạn cho vào nồi hỗn hợp gồm 250gr trân châu đã luộc, 120gr đường đen, 100ml nước lọc (để hương vị như ngoài hàng, bạn có thể thay bằng 100ml nước Trà bí đao đóng lon), rồi khuấy đều cho tan đường.
      • Tiếp đến, bạn ngâm khoảng 30 phút cho trân châu ngấm đường rồi bắc nồi lên bếp, đậy nắp và đun trên lửa nhỏ.
      • Sau khoảng 2 – 3 phút đun, bạn mở nắp ra khuấy một lần rồi đậy lại. Đun đến khi nước đường cạn đi 1 nửa và sền sệt, keo dính lại thì tắt bếp, để nguội bớt.

      Pha sữa tươi trân châu đường đen kem cheese

      • Bạn cho trân châu đường đen vào ly, tráng quanh thành trong của ly.
      • Tiếp tục, bạn cho 50gr đá viên lạnh và rót 80ml sữa tươi không đường vào
      • Rồi thêm kem phô mai lên trên là hoàn thành.

      Thành phẩm

      • Ly sữa tươi trân châu đường đen kem cheese dậy mùi thơm béo với trân châu thấm ngọt vị đường đen, dai dai giòn giòn đã miệng, sữa tươi thanh mát kết hợp cùng vị kem phô mai béo mằn mặn ngọt ngọt. Đây là thức uống sẽ mê hoặc mọi giác quan của bạn đấy!

      Chú ý

      Trân châu chưa luộc thì cho vào túi zip (túi đựng thực phẩm) bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, khi nào muốn ăn thì lấy ra luộc
      Không ngâm trân châu đã luộc với nước lạnh mà chỉ nên rửa qua
      Để hương vị ngon như ngoài hàng thì bạn nên sử dụng sữa tươi Dalat milk.
      Nên dùng hết trân châu đường đen trong ngày. Nếu quá nhiều không sử dụng hết thì bọc kín bảo quản ngăn mát tủ lạnh. Hôm sau hãy cho thêm 30ml nước lọc (hoặc nước bí đao) vào đun sôi để trân châu mềm trở lại là dùng được.
      Từ khóa sữa tươi, trân châu đường đen
      Thẻ bài viết:
      ·
      Chuyên mục:
      Đồ uống

      Trả lời

      Cachnauan.vn