Cách nấu nước chanh sả gừng tăng sức đề kháng chống lại dịch bệnh.

  • on Tháng Bảy 31, 2021
  • Thích
  • 121

Công thức nấu nước chanh sả gừng.

Nước chanh sả gừng thơm thơm, vị chua chua ngọt ngọt uống rất ngon miệng còn tăng sức đề kháng và đẹp da rất tốt trong thời gian phòng chống dịch bênh,
Thời gian chuẩn bị 10 mins
Thời gian nấu 10 mins
Loại món Đồ uống
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 4 Quả  Chanh  ( không hạt)
  • 10 cây Sả
  • 100 gr Gừng
  • 300 gr  Đường phèn
  • 1 ít Muối 

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Sả bỏ phần lá xanh, rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc khoảng 2 lóng tay.
  • Gừng rửa sạch, cạo sạch vỏ, đập dập rồi cắt miếng vừa ăn khoảng 1/2 lóng tay
  • Chanh rửa sạch, cắt lát mỏng ở giữa để trang trí, rồi phần chanh còn lại thì vắt lấy nước cốt.

Nấu nước chanh sả gừng

  • Bắc nồi lên bếp đổ vào 2 lít nước sạch, mở lửa vừa nấu sôi tiếp theo bạn cho phần sả, gừng, 300gr đường phèn, 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi đun sôi 5 phút rồi tắt bếp.
  • Để nước sả, gừng nguội khoảng 30 phút bạn nhắc nồi xuống, vớt sả gừng ra ngoài và lọc nước sả gừng qua rây cho hết cặn.
  • Sau khi nước sả gừng nguội hẳn bạn thêm nước cốt chanh vào (điều chỉnh theo sở thích), khuấy đều, thêm đá (nếu thích) vào và thưởng thức ngay hoặc để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Từ khóa nước chanh, nước gừng, nước sả

Trả lời

Cachnauan.vn