Cách làm bánh kếp chuối bơ lạc

  • on Tháng Một 14, 2021
  • Likes!
  • 1014

Chuối luôn đứng trong top đầu các món ăn có lợi cho sức khỏe, nhất là khi dùng vào buổi sáng sớm. Kết hợp với bơ lạc tạo thành món bánh kếp kèm chút sốt mật ong ngọt lịm sẽ là bữa sáng vừa ngon miệng vừa nhiều chất dinh dưỡng, giúp bạn có đầy đủ năng lượng để bắt đầu một ngày mới tràn ngập hứng khởi.

Thời gian chuẩn bị 10 mins
Thời gian nấu 20 mins
Loại món Bánh – Bánh ngọt
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 2 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 2 quả Trứng
  • 2-3 quả Chuối
  • 300 ml Sữa tươi
  • 1 thìa cafe Bơ lạc
  • 225 gr Bột mì
  • 1 thìa cafe Bột nở
  • Mật ong
  • Dầu ăn

Bước thực hiện
 

  • Đánh bông trứng. Bóc vỏ và nghiền nhuyễn một quả chuối, trộn đều với hỗn hợp trứng. Cắt lát những quả chuối còn lại và để riêng sang bên.
  • Trộn đều sữa với hỗn hợp trứng và chuối. Sau đó thêm bơ lạc và một thìa cà phê mật ong vào, đánh đều đến khi tất cả các nguyên liệu đã hòa tan.
  • Rây bột và bột nở vào, từ từ trộn mịn. Hỗn hợp sẽ đặc hơn kem doublecream một chút. Nếu hỗn hợp nhão quá thì cho thêm bột, nếu đặc quá thì thêm sữa.
  • Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, cho một ít dầu ăn hoặc bơ vào. Bắt đầu rán từng lát bánh. Mỗi lần lật bánh, xếp các lát chuối vào mặt chưa chín của bánh. Khi bọt khí bắt đầu xuất hiện trên mặt bánh thì lật bánh lại.
  • Bánh có hai mặt đều vàng rụm là đã chín. Sau khi đã rán xong, xếp bánh thành chồng cao, rưới mật ong, bơ hoặc xếp lát chuối lên tùy theo sở thích. Như vậy là đã hoàn thành món bánh kếp đầy bổ dưỡng rồi.
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Công thức nấu ăn

Trả lời