Bánh kếp từ lâu đã là bữa sáng vô cùng quen thuộc của người châu Âu, kết hợp với các loại hoa quả thơm ngon, lại vô cùng giàu chất dinh dưỡng lại càng tuyệt vời hơn.
Nguyên Liệu
- 125 gr Bột
- 2 thìa canh Đường
- 2 thìa canh Bột nở
- 1 quả Trứng
- 300 ml Sữa tươi
- 1 thìa canh Bơ nấu chảy
- Dâu tây
- Chuối
- Đường bột
- Muối
- Mật ong
Bước thực hiện
- Rây bột, bột nở, đường và một dúm muối cho mịn, cho tất cả vào bát rồi trộn đều với nhau. Đánh trứng với sữa và bơ nấu chảy trong một bát khác, rồi trộn với hỗn hợp bột.
- Đánh bột với trứng thật nhẹ tay. Bắc chảo chống dính lên bếp, bắt đầu rán từng miếng bánh nhỏ (cỡ vừa bằng một lát chuối), khi nào bánh chín ngả màu nâu thì lật bánh lại.
- Rửa sạch, thái lát chuối và dâu tây. Bắt đầu xếp các xiên bánh theo thứ tự: bánh kếp, chuối, dâu tây, bánh kếp, chuối, dâu tây, bánh kếp. Bạn cũng có thể dùng bất cứ loại hoa quả nào bạn muốn.
- Xiên chắc tay sao cho bánh và hoa quả không bị đổ hoặc rơi khỏi xiên.
- Bày ra đĩa, rắc đường bột và mật ong lên trên. Vậy là đã có thể thưởng thức rồi.