Cách làm Bánh mì chuối kem phô mai

  • on Tháng Một 13, 2021
  • Likes!
  • 1013

Chuối cung cấp cho bạn sức khỏe tuyệt vời để học tập, làm việc mỗi ngày. Kết hợp với bánh mì mịn, xốp và lớp kem phô mai thơm ngậy sẽ là một món ăn tuyệt vời

Thời gian chuẩn bị 10 mins
Thời gian nấu 1 hr
Loại món Bánh – Bánh ngọt
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 4 quả Chuối chín
  • 4 thìa canh Dầu thực vật
  • 1 quả Trứng
  • 200 gr Đường
  • 2 thìa canh Vani
  • 190 gr Bột đa năng
  • 1 thìa cafe Bột nở
  • 1 thìa cafe  Bột baking soda
  • 1/4 thìa cafe Muối
  • 1/4 thìa cafe Quế
  • 900 gr Kem phô mai
  • 240 ml Sữa tươi
  • 1 thìa canh  Bột gelatin
  • Sốt caramel

Bước thực hiện
 

  • Làm nóng lò đến 350°F (180°C).
  • Trong một cái bát lớn, dùng dĩa nghiền nát chuối.  Sau đó trộn chuối đã nghiền với dầu thực vật, trứng, 100 gram đường và 1 thìa cà phê vani thật đều.
  • Thêm bột mì, bột nở, bột baking soda, muối và quế vào hỗn hợp chuối, trộn đều cho đến khi hỗn hợp quyện đều.
  • Đổ hỗn hợp bột vào khuôn. Nướng trong 30 – 40 phút.
  • Trong một bát khác, cho phô mai kem, đường và 1 thìa canh vani vào. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp quyện đều.
  • Đun sữa nóng trong khoảng 2 phút, và thêm bột gelatin. Khuấy đều trong 5 phút cho đến khi bột tan.
  • Đổ hỗn hợp gelatin và sữa vào hỗn hơn kem phô mai và trộn cho đến khi mịn.
  • Đổ hỗn hợp kem phô mai lên trên bánh mì đã nướng. Để lạnh trong 3 tiếng hoặc qua đêm.
  • Rưới sốt caramel lên trên để trang trí, sau đó là thưởng thức được rồi.

Trả lời