Cách làm Mì gà miso bổ dưỡng, ít béo

  • on Tháng Một 13, 2021
  • Likes!
  • 1010

Ai mà chẳng mê mẩn một bát mì gà thơm lừng nóng hổi phải không? Kết hợp với hương vị miso Nhật Bản, bạn sẽ có một món ăn vừa ngon miệng, thanh đạm lại cực kì đảm bảo sức khỏe nữa đấy. Hơn nữa, món ăn này lại rất ít calo, vì thế bạn có thể ăn thỏa thích mà không sợ lên cân nữa nhé. Còn chần chừ gì mà không vào bếp ngay thôi?

Thời gian chuẩn bị 15 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Món Ăn nhẹ, Món Ăn sáng, Món chính
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 200 gr Mì trứng
  • 2 miếng Ức gà
  • 125 gr  Nấm shiitake
  • 70 gr Ngô bao tử
  • 200 gr Đậu Hà Lan
  • 85 gr Cải xoong
  • 1 miếng Gừng tươi
  • 3 tép Tỏi
  • 1 nhúm Bột ớt
  • 2 thìa canh Tương miso
  • 2 thìa canh Nước cốt chanh
  • Thuốc xịt dầu ăn ít calo
  • Nước mắm

Bước thực hiện
 

  • Rửa sạch các nguyên liệu. Thái nhỏ gừng và tỏi. Thái lát nấm, ngô, cắt bỏ phần cuống cứng của cải xoong. Thái lát ức gà.
  • Phun thuốc xịt nấu ăn vào chảo rồi làm nóng chảo trên bếp lửa vừa. Cho gừng, tỏi và bột ớt vào đảo trong khoảng 1 phút.
  • Thêm 1.7 lít nước vào đun sôi. Cho tương miso, nước cốt chanh và mì vào nấu trong 1 phút. Đậy lại rồi đặt sang một bên.
  • Phun dầu ăn vào một chảo lớn rồi xào gà, nấm và ngô bao tử trong 2 – 3 phút. Thêm đậu vào nấu trong 2 phút, hoặc cho đến khi thịt gà chín đều.
  • Múc nước súp ra 4 bát, múc mì, rau và gà vào từng bát. Trang trí rau cải xoong lên trên cùng và đặt một bát nước mắm bên cạnh là ăn được rồi.
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Công thức nấu ăn

Trả lời