Cách làm mì Ý sốt cà chua và thịt viên gà

  • on Tháng Một 16, 2021
  • Likes!
  • 1011

Thịt viên gà tây không những ngập tràn hương vị đậm đà, thơm ngon mà còn cực kì ít chất béo, rất hoàn hảo cho những người sợ tăng cân. Cùng với mì Ý dai dai, quyến rũ và sốt cà chua ngọt lịm

Thời gian chuẩn bị 25 mins
Thời gian nấu 55 mins
Loại món Món phụ
Văn hóa Ý
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 2 thìa canh Dầu ô liu
  • 2 củ Hành tây
  • 40 gr  Bột chiên xù
  • 50 ml Sữa tươi
  • 250 gr Gà tây
  • 1 quả Táo
  • 1 thìa cafe Lá húng tây
  • 1/2 thìa cafe Muối
  • 1/2 thìa cafe Hạt tiêu đen
  • 2 thìa canh Dầu hướng dương
  • 1 tép Tỏi
  • 400 gr  Cà chua
  • 10 ml Nước
  • 1 thìa canh Sốt cà chua
  • 2 thìa cafe Đường
  • 1/4 thìa cafe  Lá kinh giới
  • 250 gr Mì spaghetti

Bước thực hiện
 

  • Thái nhỏ hành tây và cà chua. Nghiền nhỏ thịt gà. Băm nhỏ tỏi. Gọt vỏ và nghiền nhỏ táo.
  • Làm nóng 1 thìa canh dầu ô liu trong chảo rồi cho 1 củ hành tây băm nhỏ vào đảo trong khoảng 10 phút cho đến khi hành mềm. Ngâm bột chiên xù trong sữa trong 10 phút.
  • Trong 1 chảo khác, làm nóng 1 thìa canh dầu ô liu trong chảo và xào nốt củ hành tây còn lại trong khoảng 10 phút cho đến khi mềm. Thêm tỏi và xào tiếp trong một phút.
  • Cho cà chua băm nhỏ, sốt cà chua, nước, đường, lá kinh giới, bột ớt, muối, hạt tiêu vào chảo tỏi, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 7 phút.
  • Thêm thịt gà tây xay nhuyễn, táo nghiền, húng tây, hành tây xào, muối và hạt tiêu đen vào bột chiên xù đã ngâm và trộn đều.
  • Nặn gà tây đã trộn các nguyên liệu thành từng viên nhỏ.
  • Làm nóng dầu hướng dương trong chảo rồi cho thịt viên vào. Sau đó cho thịt viên chín vào chảo sốt cà chua và đun không đậy nắp, trong 8-10 phút.
  • Nấu mì ống, để ráo nước rồi trộn với nước sốt cà chua và thịt. Rắc một chút rau mùi tây hoặc húng quế lên trên để trang trí là được.  

Trả lời