Cách làm món bắp cải muối thơm giòn.

  • on Tháng Hai 12, 2021
  • Likes!
  • 1023

Công thức dưa bắp cải muối.

Món dưa bắp cải rất dễ làm, từ những nguyên liệu sẵn có, thơm ngon, dễ ăn.
Thời gian chuẩn bị 15 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Món phụ
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories 10 kcal
10

Nguyên Liệu
  

  • 1 kg Bắp cải
  • 1 củ Cà rốt
  • 3 quả Ớt
  • 1/2 Rau răm
  • 30 gr Muối
  • 50 gr Đường

Bước thực hiện
 

  • Cà rốt gọt vỏ tửa sạch. Bắp cải đem tách lá, rửa sạch. Xong thái sợi cà rốt và bắp cải
  • Rau răm rửa sạch thái khúc vừa, ớt thái mỏng trộn với cà rốt và bắp cải thái sợi trên, cho khoảng 20 gr đường vào trộn đêu để khoảng 30 phút bắp cải sẽ giòn hơn.
  • Đun sôi 1 lít nước, cho 30 gram muối, 20 gram đường vào khuấy đều cho đến khi đường và muối tan hết để nguội khoảng 35 độ thì cho 2 thìa cafe giấm vào.
  • Cho hỗn hợp bắp cải, cà rôt, rau răm, ớt cay ở trên vào bình, xong đổ nước vừa pha ở trên vào cùng
  • Đợi khoảng hơn 1 ngày là có thể dùng được, nếu ăn không hết phải bỏ vào tủ mát bảo quản
Keyword bap cai muoi, bap cai muoi xoi, dua bap cai
Thẻ bài viết:
· ·
Chuyên mục:
Công thức nấu ăn

Trả lời