Cách làm món chân giò hầm măng khô cực dễ

  • on Tháng Một 26, 2021
  • Thích
  • 274

Công thức món chân giò hầm măng khô

Món măng khô hầm chân giò cách nấu không quá khó. Món ăn dơn giản này có mùi thơm của măng khô kết hợp với vị béo ngậy của chân giò tạo nên hương vị đặc trưng.
Thời gian chuẩn bị 20 minutes
Thời gian nấu 50 minutes
Loại món Món canh
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories 200 kcal

Nguyên Liệu
  

  • 250 gr Măng khô
  • 500 gr Móng giò Có thể mua them ít thịt nạc nếu thích
  • 400 gr Sườn chặt miếng
  • 10 gr Nấm hương
  • 2 củ Hành khô
  • 3 thìa canh Nước mắm
  • Hành lá, rau mùi
  • Muối trắng

Bước thực hiện
 

  • Ngâm măng trước lúc nấu khoảng 1 ngày, thay nước nhiều lần, sau đó mới luộc
  • Luộc khảng 10 phút thì vớt măng đổ nước, luộc lại nhiều lần đến khi hết nước vàng và ra nước trong của măng thì vớt khô để ráo, thêm chút nước mắm, và muối trắng vào xóc qua với măng để sau ăn đậm vị hơn.
  • Đun nồi nước cho vào 1 thìa canh muối, nước sôi cho sườn và chần móng giò vào chần qua, bỏ ra rửa thật sạch sườn và móng.
  • Cho sườn và móng vào nồi áp đổ 1,5 lít nước cùng hành bóc sạch vỏ,1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh muối, . Đun sôi khoảng 15 phút Mở nắp cho măng vào đun sôi tiếp 15 phút, tiếp tục cho mộc nhĩ nấm hương vào đun sôi lại là được.

Chú ý

Măng hầm chân giò và sườn này, nước ninh xương đã rất béo rồi nên không cần phải xào qua măng, sẽ dư thừa lượng dầu mỡ và nước canh bị đục.
 
Từ khóa chan gio, chan gio ham mang kho, mang kho
Thẻ bài viết:
· ·
Chuyên mục:
Món kho - rim

Trả lời

Cachnauan.vn