Công thức chè kê hạt sen yến mạch
Chè hạt kê ngon ngọt, bùi béo, bổ dưỡng .
Nguyên Liệu
- 30 gr Hạt kê
- 30 gr Hạt sen
- 30 gr Đậu xanh
- 1 chén Bột sắn
- 20 gr Đường phèn
- Vani
Bước thực hiện
- Bạn cho hạt kê, đậu xanh vào ngâm trong nước khoảng 5 tiếng cho nở thì vớt ra.
- Hạt sen bạn cho ngâm khoảng 30 phút.
- Yến mạch bạn cũng cho vào ngâm nước khoảng 60 phút.
- Bột sắn bạn đem hoà tan với nước.
- Bạn cho hạt kê và đậu xanh vào nồi riêng nấu chín. Hạt sen cũng vậy, bạn luộc chín hạt sen rồi để riêng. Sau đó, bạn cho đậu xanh vào nồi hạt kê và khuấy đều tay. Tiếp tục, cho yến mạch vào nấu khoảng 5 phút thì cho hạt sen vào khuấy đều. Tiếp theo, bạn cho đường phèn vào rồi nấu đến khi hỗn hợp sôi lên thì bạn cho bột sắn dây vào khuấy đều và tắt bếp.
- Cho thêm Vani vào chè cho nổi mùi thơm