Cách làm món cơm chiên dứa kiểu Thái

  • on Tháng Một 14, 2021
  • Likes!
  • 1017

Cơm chiên dứa là món ăn đặc trưng của đất nước người Thái Lan. Vị ngọt của dứa quyện với những hạt cơm được chiên săn tạo nên cảm giác lạ miệng, khác biệt không món cơm nào có được.

Thời gian chuẩn bị 10 mins
Thời gian nấu 20 mins
Loại món Món chính
Văn hóa Thái Lan
Khẩu phần 2 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 2 bát Cơm trắng
  • 1 quả Dứa
  • 150 gr Thịt thăn
  • 150 gr Tôm
  • 1 củ Hành khô
  • Hành hoa
  • Vừng rang
  • Hạt nêm, muối
  • Dầu ăn, nước tương
  • Đường
  • Hạt tiêu

Bước thực hiện
 

  • Thịt heo thăn rửa sạch cắt con chì, tôm trần sơ bóc nõn. Ướp tôm thịt với chút bột nêm, 1 ít hạt tiêu cùng 1 thìa hành khô băm nhỏ.
  • Cắt một phần mỏng dọc theo chiều dài của quả dứa, dùng dao nhọn khoét lấy phần ruột dứa để riêng rồi cắt dứa thành từng miếng vuông cỡ nhỏ.
  • Phi thơm hành băm nhỏ với chút dầu ăn, cho tôm thịt vào xào xém cạnh, nêm 1 thìa nước tương, ½ thìa mắm, ½ thìa đường.
  • Cho dứa vào xào cùng, xào khoảng 3-4 phút cho phần dứa tiết ra nước ngấm vào tôm thịt.
  • Nêm gia vị vừa miệng rồi rắc ít hành hoa thái nhỏ cùng vừng rang để riêng sau đó cho 2 bát cơm vào trộn đều.
  • Cho cơm chiên dứa vào trái dứa, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức thành quả.
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Công thức nấu ăn

Trả lời