Cách làm món đậu phụ chiên sốt chua ngọt dễ ăn.

  • on Tháng Một 26, 2021
  • Likes!
  • 1012

Công thức món đậu phụ chiên sốt chua ngọt.

Đậu phụ kết hơp với vị chua ngọt của sôt, thơm và gion, rất dễ ăn !
Thời gian chuẩn bị 15 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Món Ăn nhẹ, Món Ăn vặt, Món nhậu, Món phụ
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 2 miếng Đậu phụ khô Nhật Bản
  • 1 quả Trứng
  • 2 thìa canh Bột tinh khoai tây
  • 4 thìa canh Bột mì
  • Chanh, Rau xà lách, Hành lá
  • 1/2 thìa canh Tỏi băm
  • 2 thìa canh Gừng thái nhỏ
  • 1 thìa canh Rượu nấu ăn
  • 3 thìa canh Nước tương
  • 1 thìa Rượu mirin
  • 1 thìa canh Giấm
  • 1 thìa cafe Đường
  • 1/2 thìa canh Dầu mè

Bước thực hiện
 

Cách chiên đậu phụ :

  • Cho đậu phụ khô vào nước ấm ngâm, sau đó vắt khô rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Trộn với tỏi, gừng, nước tương, rượu mirin.
  • Trộn trứng, tinh bột khoai tây, bột mì.
  • Chiên trong dầu 180 độ cho đến khi 2 mặt miếng đậu phụ vàng đều.

Làm nước sốt :

  • 1 muỗng giấm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng dầu mè, một ít gừng và hành lá.
  • Nêm lại gia vị cho vừa rồi tưới lên đậu phụ, ăn kèm với rau xà lách, chanh
Keyword dau phu chien, dau phu sot chua ngot
Thẻ bài viết:

Trả lời