Cách làm món hến xúc bánh đa cho ngày hè nóng nực.

  • on Tháng Sáu 7, 2021
  • Likes!
  • 1006

Công thức làm món hến xúc bánh đa

Hến xúc bánh đa là món ăn dẫn giã, giàu chất dinh dưỡng, dễ làm
Thời gian chuẩn bị 10 mins
Thời gian nấu 20 mins
Loại món Món nhậu
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 1 kg Hến
  • 100 g Sả
  • 1 nhánh Gừng
  • 2 Trái Ớt sừng
  • 1 củ Hành tím
  • 1 củ Tỏi
  • 5 cái Bánh đa
  • 100 g Đậu phộng
  • 100 gr Rau răm, ngò rí
  •  Hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, bột ngọt, ớt bột, dầu ăn…

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Hến mua về bạn ngâm với nước gạo thêm một ít ớt xắt và muối để hến nhả hết cát và chất bẩn trong thịt, sau đó vớt ra rửa sạch. Công đoạn này bạn nên ngâm trong 4 tiếng trước khi nấu để đảm bảo hến được sạch không còn cát nhé.
  • Sau khi ngâm xong, bạn bắc một nồi nước to lên bếp cho một ít muối rồi cho hến vào nồi đun sôi. Đến khi sôi lên, thịt hến bắt đầu tách khỏi vỏ. Bạn dùng đũa khuấy lên cho thịt hến nổi lên mặt nước. Sau đó dùng một cái vá vớt phần thịt hến để ra một cái bát riêng. Bạn có thể xả sơ qua với nước lạnh nhưng chỉ xả khi hến đã được để nguội.
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Ớt sừng bỏ cuống, thái lát mỏng. Sả bạn có thể mua sả băm sẵn hoặc mua sả cây về. Sả cây bạn lột  vỏ bên ngoài, bỏ phần ngọn ở dưới và rửa sạch, băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ. Đậu phộng rang chín, vò bằng tay cho tách vỏ và bỏ vỏ đậu phộng đi. Rau răm, ngò rí bỏ rễ bỏ lá úa. Rửa và ngâm với nước muối pha loãng. Sau đó bạn cắt nhỏ.

Cách xào hến

  • Bạn bắc chảo lên bếp và cho 2 thìa dầu ăn đợi nóng. Tiếp đến, bạn cho hành tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm. Khi đã dậy mùi hành tỏi, bạn cho lần lượt gừng, sả, ớt bột vào xào. Cuối cùng bạn cho hến vào xào và chỉnh lửa lớn khi xào.
  • Nêm nếm thêm cho đậm vị với 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm cho vừa ăn. Xào thêm khoảng 8-10 phút là bạn tắt bếp, hến đã đủ thấm gia vị rồi nhé!
  • Cho ngò rí, rau răm đã thái nhỏ vào nồi và đảo đều lên cho món hến được ngấm thêm mùi hương của rau. Bạn chú ý đảo nhanh khi còn hơi nóng của bếp nhé.
Chuyên mục:
Công thức nấu ăn

Trả lời