Cách làm món mứt chanh leo phục vụ ngày tết.

  • on Tháng Hai 5, 2021
  • Thích
  • 263

Công thức làm mứt chanh leo

Mứt chanh leo ăn lạ miệng, hưng vị thơm ngon,….
Thời gian chuẩn bị 30 minutes
Thời gian nấu 50 minutes
Loại món Bánh ngọt
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người

Nguyên Liệu
  

  • 1 kg Chanh leo
  • 5 gr Đường
  • Muối

Bước thực hiện
 

  • Chọn quả chanh tươi, rồi rửa thật sạch.
  • Gọt vỏ, bỏ hạt và để riêng nước cốt chanh leo. Tạo hình đẹp cho vỏ chanh leo bắt mắt
  • Ngâm chanh leo trong nước muối khoảng 1 tiếng sau đó vớt chanh ra rổ cho ráo nước. 
  • Cho chanh , thêm đường, nước cốt chanh leo vào nồi ướp 5 tiếng.
  • Bắc nồi lên bếp đun lửa vừa, khi nước sôi thì đun nhỏ lửa. Trở đều miếng chanh cho đến khi nước bay hơi và cạn dần. 
  • Cho chanh leo vào khay, cho vào lò nướng, để 100 độ C sấy khoảng 60 phút.
Từ khóa mut chanh leo
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Bánh ngọt · Ngày lễ Tết

Trả lời

Cachnauan.vn