Công thức làm mứt chanh leo
Mứt chanh leo ăn lạ miệng, hưng vị thơm ngon,….
Nguyên Liệu
- 1 kg Chanh leo
- 5 gr Đường
- Muối
Bước thực hiện
- Chọn quả chanh tươi, rồi rửa thật sạch.
- Gọt vỏ, bỏ hạt và để riêng nước cốt chanh leo. Tạo hình đẹp cho vỏ chanh leo bắt mắt
- Ngâm chanh leo trong nước muối khoảng 1 tiếng sau đó vớt chanh ra rổ cho ráo nước.
- Cho chanh , thêm đường, nước cốt chanh leo vào nồi ướp 5 tiếng.
- Bắc nồi lên bếp đun lửa vừa, khi nước sôi thì đun nhỏ lửa. Trở đều miếng chanh cho đến khi nước bay hơi và cạn dần.
- Cho chanh leo vào khay, cho vào lò nướng, để 100 độ C sấy khoảng 60 phút.