Cách làm món nem lụi cực dễ bằng nồi chiên không dầu.

  • on Tháng Hai 14, 2021
  • Likes!
  • 1021

Công thưc làm nem lụi.

Nem lụi có màu rất đẹp, ngọt, thơm của sả nếu bạn không muốn nướng bằng than có thể dùng nồi chiên không dầu rất tiện lợi.
Thời gian chuẩn bị 20 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Món Ăn vặt, Món phụ
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 400 gr Thịt ba chỉ
  • 250 gr Tôm tươi
  • 150 gr Mỡ lợn
  • 1 quả Trứng gà lấy lòng đỏ
  • 2 củ Hành tím
  • 1 Sả
  • 350 gr Bột năng
  • 2 thìa cafe Tiêu xay
  • 2 quả Ớt
  • 3 thìa canh Nước mắm
  • 1 thìa canh Đường nâu
  • Muối

Bước thực hiện
 

  • Thịt ba chỉ xay nhuyễn. Mỡ lợn rửa sạch, thái nhỏ.   
  • Tôm lột vỏ, bỏ đầu và chỉ đen, ngâm qua rượu khoảng 10 phút, băm nhỏ
  • Sả 3 cây lấy phần gốc, hành tím, ớt đem băm nhỏ
  • Đem thịt xay, mỡ lợn, tôm đã thái nhỏ, sả, hành tím, ớt băm nhỏ, 1 lòng đỏ trứng gà, 40g bột năng, nêm nước mắm, đường, tí muối, 2 thìa cà phê tiêu xay, đeo găng tay trộn đều, bóp thật nhuyễn, mịn. Bọc màng thực phẩm, ướp khoảng 3 tiếng trong ngăn mát.   
  • Tiếp đến nặn các miếng nem cho dẹt rồi đặt 1 thân sả vào giửa, vo tròn lại, cho vào khuôn nướng, nếu muốn màu đẹp bạn có thể quét qua một lớp màu điềuphía ngoài. Bật nồi chiên ở nhiệt 180 độ, nướng mỗi mẻ khoảng 15 phút, khi nem vàng đều, thơm là được.
Keyword nem lui
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Công thức nấu ăn

Trả lời