Cách làm món nghêu hâp kiêu thái thơm ngon bổ dưỡng

  • on Tháng Một 25, 2021
  • Thích
  • 274

Công thức nghêu hấp Thái

Nghêu hòa quên voeí me, mùi thơm của tỏi sả, vị cay của ớt, rất hợp với mùa lạnh !
Thời gian chuẩn bị 15 minutes
Thời gian nấu 30 minutes
Loại món Món hấp – luộc
Văn hóa Thái Lan
Khẩu phần 4 Người

Nguyên Liệu
  

  • 1 kg Nghêu
  • 4 cây Sả
  • 5 quả Ớt cay
  • 50 gr Me chín
  • 1 củ Tỏi
  • 1 ít Rau răm
  • Dầu ăn, Muối, Đường
  • Hạt nêm, Tương ớt, Bột ngọt

Bước thực hiện
 

Sơ chế nghêu:

  • Chọn con to, rửa sạch, cẩn thận không chọn con bị chết, sẽ làm hỏng nồi nghêu hấp.
  • Hòa tan một ít muối vào chậu nước vo gạo, cắt thêm 4 quả ớt vào, bỏ con dao bằng sắt vào cùng để nghêu tự nhả sạch cát, ngâm khoảng 1 tiếng đồng hồ, sau đó rửa sạch với nước, để khô ráo

Sơ chế nguyên liệu:

  • Rau răm rửa sạch, để khô
  • Tỏi bóc vỏ băm nhỏ
  • Sả cắt thành 2 phần, gốc băm nhỏ, ngọn cắt khúc
  • Me bóc vỏ, đỏ nước ấm vào ngâm 10 phút, rồi dăm nhuyễn, lọc lấy nước me pha với 2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 3 thìa canh đường, 1,5 thìa canh tương ớt, khuấy đều hỗn hỗn hợp trên.

Nghêu hấp Thái:

  • Cho ít dầu ăn vào nồi, cho sả băm, tỏi băm vào phi thơm, rồi đổ nước sốt me vào nồi, cho sả cát khúc vào cùng, khi sôi thì cho ngêu vào đảo đều cho lửa nhỏ, đậy vung.
  • Sau 3 phút thì đảo đều nêm thêm gia vị ớt băm, đường, hạt nêm cho vừa miệng, đậy vung hấp tiếp khoảng 1 phút nữa ngêu há miệng đều thì tắt bếp
  • Múc ra tô, rắc rau răm lên trên, múc sốt me tưới lên trên là xong.
Từ khóa ngheu, ngheu hap sa
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Món hấp - luộc

Trả lời

Cachnauan.vn