Cách làm món nộm đu đủ kiểu Thái rất ngon

  • on Tháng Hai 14, 2021
  • Thích
  • 313

Công thức nộm đu đủ Thái

Gỏi đu đủ kiểu thái là sự kết hợp giữa vị chua, cay, mạn, ngọt giúp chúng ta bớt ngán khi ăn những thục phẩm nhiều dầu mỡ.
Thời gian chuẩn bị 15 minutes
Thời gian nấu 30 minutes
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người

Nguyên Liệu
  

  • 1 quả Đu đủ
  • 200 gr Đậu đũa
  • 2 quả Cà chua
  • 50 gr tôm khô
  • 3 quả Ớt cay
  • 1 củ Tỏi
  • 1 quả Chanh
  • Đường thốt nốt, lạc rang, Nước mắm

Bước thực hiện
 

  • Cho tỏi, ớt, tôm khô vào cối đâm nhỏ. Tiếp tục cho đậu đũa đâm nhỏ cùng, nêm nếm nước mắm, đường thốt nốt vào cho vừa miệng và trộn đều.
  • Cho cà chua vào và giã thêm vài lần, Tiếp đến cho đu đủ bào sợi vào, giã tiếp cùng ít đậu phộng rang cho thấm gia vị, nêm nếm sao cho vị chua cay mặn.
  • Gỏi đu đủ Thái có vị rất cay, được ăn kèm với các món khác cho đỡ ngán.
Từ khóa goi du du, nom du du
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Món gỏi - Salad

Trả lời

Cachnauan.vn