Cách làm món sụn gà rang muối ngon khó cưỡng.

  • on Tháng Hai 24, 2021
  • Likes!
  • 1055

Công thức sụn gà rang muối.

Sụn được lấy từ ức  hay đầu gối sau khi chế biến ăn sần sật, dai dai rấtrất ngon miệng.
Thời gian chuẩn bị 30 mins
Thời gian nấu 40 mins
Loại món Món Ăn vặt, Món nhậu
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 400 gr Sụn gà
  • 100 gr Đậu xanh
  • 5 cây Sả
  • 100 gr Gạo nếp
  • 20 gr Bột năng
  • 1 củ Gừng
  • 2 củ Hành tím
  • 1 củ Tỏi
  • Dầu ăn, muối, đường, tiêu xay

Bước thực hiện
 

  • Gạo nếp và đậu xanh vo sạch rồi ngâm trong nước khoảng 3 tiếng đến khi nở xong rửa sạch, để ráo.
    Xong cho gạo và đậu vào chảo rang khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Khicho gạo và đậu nguội hẳn thì cho hỗn hợp vào máy xay, xay nhuyễn.
  • Sụn gà rửa sạch, để ráo. Luộc sụn gà với 1 nhánh gừng đập dập và một muỗng cafe muối với lửa nhỏ khoảng 15 phút cho chín rồi vớt ra tô.
  • Sụn gà đã luộc chín ướp khoảng 20 phút với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, bột năng, tiêu xay và 1 quả trứng gà, đảo đều hỗn hợp.
  • Sả rửa sạch rồi bào sợi xong chiên vàng, dậy mùi thơm thì vớt ra. Sụn gà chiên vàng giòn rồi vớt ra.
    Phi thơm hành, tỏi băm cho sụn gà đã chiên giòn ở bước trên vào, thêm hỗn hợp gạo nếp và đậu xanh xay nhuyễn cùng 2 muỗng cà phê muối, đảo đều hỗn hợp trong 2 phút rồi tắt bếp.
  • Cho sả đã chiên vàng vào trộn đều với hỗn hợp sụn gà là xong .
Keyword sun ga rang muoi
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Công thức nấu ăn

Trả lời