Cách làm tai heo ngâm nước mắm, ăm thơm và rất giòn

  • on Tháng Một 26, 2021
  • Likes!
  • 1016

Công thức tai heo ngâm nước mắm

Tai heo ngâm nước mắm là món ăn thơm , giòn, ăn không ngán trong những ngày tết cuối năm
Thời gian chuẩn bị 20 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Món Ăn nhẹ, Món phụ
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories 200 kcal
200

Nguyên Liệu
  

  • 2 cái Tai heo
  • 250 ml Nước mắm
  • 10 gr Gừng
  • 20 gr Muối trắng
  • 30 ml Rượu trắng
  • 5 Chanh
  • 2 cây Sả
  • 5 quả Ớt sừng
  • 100 ml Giấm
  • 200 gr Đường trắng
  • 1 thìa canh Tiêu

Bước thực hiện
 

  • Tai heo cạo sạch lông, rửa với củ gừng đập dập, 20gr muối hột và 20ml rượu trắng. Bóp kỹ cho sạch hết chất bẩn sau đó rửa lại với nước cho sạch. 
  • Sau khi làm sach bạn cuộn tai heo lại thành cuộn, bắt đầu từ chóp tai của heo cuộn vào bên trong. Lấy dây chỉ thực phẩm buộc tai heo lại thật chặt tay để cố định. , Chần qua 2 cuộn tai heo khoảng 4 phút để khử sạch chất bẩn.
  • Nấu một nồi nước sôi, thêm vào 5 lá chanh, 5gr gừng thái lát và 5gr sả cắt khúc đập giập, cho tai heo vào luộc chín 15 phút.
  • Luộc xong vớt ra bỏ ngay tai heo vào chậu nước đá lạnh để cho nguội hẳn. giúp da heo săn, giòn và tai heo trắng đẹp
  • Cho vào nồi 200ml nước lọc, 200ml nước mắm, 100ml giấm, 200gr đường rồi khuấy đều. Đun cho nước mắm sôi lên, hớt bỏ bọt rồi tắt bếp, để thật nguội.
  • Lấy lọ thủy tinh, bỏ 2 cuộn tai heo vào, cho tỏi, ớt sừng thái lát và tiêu hột tùy thích để tăng hương vị và mùi thơm. 
  • Chế nước mắm ngâm đã nấu sẵn vào, đậy kín nắp, để vào tủ lạnh từ 1-2 ngày là có thể dùng được.
Keyword tai heo ngam mam
Thẻ bài viết:

Trả lời