Cách nấu Gà bulbogi đậm đà hương vị Hàn Quốc

  • on Tháng Một 15, 2021
  • Likes!
  • 1014

Vị ngòn ngọt của quả lê và hương vị mặn đậm đà của các loại gia vị chính là bí quyết để làm nên món gà bulbogi thơm ngon, hấp dẫn này. Món ăn độc đáo này còn được kết hợp thêm hương vị tuyệt ngon của kimchi, từ đó càng làm nổi bật nét văn hóa Hàn Quốc vô cùng cuốn hút

Thời gian chuẩn bị 45 mins
Thời gian nấu 45 mins
Loại món Món chính
Văn hóa Hàn Quốc
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 2 miếng  Ức gà
  • 3 tép Tỏi
  • 1/2 củ Hành tây
  • 1/2 quả
  • 5 thìa canh Nước tuong
  • 3 thìa canh Đường
  • 2 thìa canh Dầu mè
  • 3 thìa canh Mirin
  • 220 gr Gạo lứt
  • 4 quả Trứng
  • 200 gr Kim chi
  • Hạt tiêu

Bước thực hiện
 

  • Bóc vỏ tỏi và lê. Rửa sạch ức gà, thái thành từng lát mỏng.
  • Cho tỏi, hành tây và lê vào máy xay đa năng rồi đổ ra bát. Thêm nước tương, đường, 5 thìa canh nước, dầu mè, mirin và tiêu vào trộn đều. 
  • Cho gà vào đảo đều để miếng thịt gà ướp gia vị. Đậy lại và để vào tủ lạnh cho thịt ướp trong một tiếng đồng hồ.
  • Sau nửa giờ, bắc lên bếp một nồi nước,  cho gạo vào nấu trong 25 – 30 phút, hoặc cho đến khi mềm. Xả hết nước rồi để sang một bên.
  • Làm nóng chảo trên bếp, xào thịt gà trong 4 – 5 phút cho thịt gà chín, có màu nâu hấp dẫn.
  • Bắc một chảo khác lên bếp để ốp lết trứng. Bạn có thể để nguyên lòng đào hoặc không, tùy theo sở thích.
  • Xới cơm ra bát, bày thịt, trứng và kim chi lên là hoàn thành.
Thẻ bài viết:
·
Chuyên mục:
Công thức nấu ăn

Trả lời