Cách nấu món cá trắm kho riềng miền bắc.

  • on Tháng Hai 7, 2021
  • Thích
  • 295

Công thức cá trắm kho riềng

Cá ăn không còn mùi tanh, thơm mùi riềng, cay của ớt…rất ngấm gia vị
Thời gian chuẩn bị 20 minutes
Thời gian nấu 50 minutes
Loại món Món kho – rim
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories 150 kcal

Nguyên Liệu
  

  • 1 kg Cá trắm
  • 500 gr Thịt ba chỉ
  • 2 củ Riềng
  • 3 thìa canh Nước mắm
  • 2 thìa canh Mỡ nước
  • 2 thìa canh Nước hàng
  • 1 thìa cafe Muối
  • 2 thìa cafe Bột ngọt
  • 4 quả Ớt
  • 2 thìa cafe Tiêu đập dập
  • 1 thìa cafe Cà phê đen
  • 2 quả Chuối xanh

Bước thực hiện
 

  • Cá trắm làm sạch, cắt khúc dày khoảng 5-7cm, để khử mùi tanh ta ngâm cá trong nước chanh khoảng 6 phút rồi vớt ra và rửa sạch.
  • Thịt thái miếng vuông khoảng 4cm. Riềng thái mỏng. Ớt bỏ hạt. Hạt tiêu đập dập.
  • Ướp cá với 1 thìa cà phê muối, 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước hàng, 1 thìa cà phê bột ngọt để vào tủ mát khoảng 1 tiếng.
  • Xếp riềng vào đáy nồi, xong xếp thịt ba chỉ và cá lẫn nhau, nếu thích có thể thêm chuối xanh phía trên, xong cho ớt và hạt tiêu đập dập và phần nước vừa ướp cá lên trên cùng.
  • Cho nồi cá lên bếp, vặn lửa to rồi đun đến khi cá chín săn, cho nước nóng vào sao cho nước ngập mặt cá. Đun sôi lại và hạ thật nhỏ lửa, đun kỹ cho cá chín nhừ ít nhất khoảng 60 phút. Tắt bếp, để nguội, sau 30 phút kho lại lần 2. Cá càng đun lâu, càng săn chắc, gia vị càng ngấm và đậm đà thơm ngon. 
Từ khóa ca tram, ca tram kho rieng
Thẻ bài viết:
·
Chuyên mục:
Khám phá ẩm thực

Trả lời

Cachnauan.vn