Cách nấu món chân giò giả cầy.

  • on Tháng Ba 3, 2021
  • Likes!
  • 1032

Công thức nấu món móng giò giả cầy.

Thịt giả cầy thơm, ngon. Cachnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món chân giò giả cầy thật đơn giản.
Thời gian chuẩn bị 30 mins
Thời gian nấu 40 mins
Loại món Món chính, Món nhậu
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 2,5 kg Chân giò ( móng giò)
  • 15 cây Sả
  • 3 củ Riềng
  • 1 ít Hành tăm hoặc hành tím
  • 5 Quýt
  • 1 vỏ Quả quýt
  • 4 thìa canh Mẻ
  • 4 thìa canh Mắm tôm
  • 8 thìa Mật mía
  • 1 củ Tỏi
  • 3 quả Ớt cay
  • Nước mắm, muối, nước hàng,
  • Nước chè xanh đặc vừa

Bước thực hiện
 

  • Móng giò mua về rửa sạch, thui móng sém vàng. Có thể thui bằng bếp ga khò, rơm rạ, giấy,….tùy điều kiện. Sau khi thui thì cạo lớp qua lớp cháy ngoài, lau sạch, để khô, không rủa nước, chặt thành miếng vừa ăn
  • Riềng, sả rửa sạch, cắt lát mỏng có thể giã nhỏ hoặc xay bằng máy sinh tố. Hành tăm ( hoặc hành tím), tỏi rửa sạch đập dập, băm nhỏ
  • Ướp thịt cùng với riềng sả, mắm tôm, lá quýt, vỏ quýt, hành, tỏi, rượu, mật mía, chút nước mắm, hạt nêm, ớt, mẻ… đeo găng tay bóp trộn đều. Ướp ít nhất 2 – 4 tiếng.
  • Bắc nồi lên bếp cho thịt vào nấu sôi, thì cho nước hàng và nước chè xanh vào xâm xấp mặt thịt. Đun lửa nhỏ vừa khoảng 1 tiếng cho thịt chín, nếu cạn nước quá thì cho thêm, nêm nếm lại cho vừa miệng.
  • Múc thịt ra tô, ăn kèm với bún và rau sống thì khỏi chê
Keyword chan gio, chan gio gia cay, gia cay nghe an
Thẻ bài viết:
·
Chuyên mục:
Công thức nấu ăn

Trả lời