Cách nấu Súp cà chua thơm ngậy bổ dưỡng

  • on Tháng Một 13, 2021
  • Likes!
  • 1016

Súp cà chua là món ăn lý tưởng cho chị em phụ nữ khi muốn có một bữa ăn thanh đạm, gọn nhẹ, không gây đầy bụng lại vẫn đảm bảo dinh dưỡng và năng lượng cho cả một ngày dài. Bên cạnh đó, các thành phần dinh dưỡng trong cà chua cũng đem lại làn da khỏe mạnh, tươi sáng và cải thiện sức khỏe rất nhiều. Công thức lại vô cùng đơn giản, vì vậy sao không vào bếp trổ tài thôi !

Thời gian chuẩn bị 20 mins
Thời gian nấu 1 hr
Loại món Món Ăn nhẹ
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 2 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 12 quả Cà chua
  • 2 củ Hành tây
  • 20 gr Húng tây
  • 20 gr Lá hương thảo
  • 8 thìa canh Cà chua nghiền
  • 300 ml Nước
  • 500 gr Double Cream
  • 25 gr Đường
  • 10 gr Muối
  • 100 ml Dầu hướng dương

Bước thực hiện
 

  • Xếp hết cà chua (có cả cuống) lên khay nướng với 75 ml dầu và nướng trong khoảng 1 tiếng, trước đó hãy làm nóng lò ở nhiệt độ 180°C.
  • Thái nhỏ hành tây. Làm nóng chỗ dầu ăn còn lại trong nồi, cho hành tây vào xào trong 10 phút. Lưu ý đừng để hành bị đổi màu.
  • Băm nhỏ lá hương thảo và húng quế, cho vào nồi cùng với cà chua nghiền và nấu thêm 5 phút nữa. Thỉnh thoảng lại đảo đều.
  • Lấy cà chua nướng ra, bỏ cuống, cho vào nồi cùng với nước. Để sôi trong 1 tiếng đồng hồ.
  • Nấu xong, cho súp trong nồi vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn. Rây qua lọc để bỏ hết vỏ cà chua hoặc các tạp chất khác.
  • Cho súp đã lọc vào một nồi khác rồi đun sôi, thêm double cream, muối và đường. Sau đó múc ra bát và thưởng thức.
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Công thức nấu ăn

Trả lời