Cách nấu Súp khoai tây phô mai

  • on Tháng Một 15, 2021
  • Likes!
  • 1011

Súp khoai tây là một món ăn phổ biến ở các nước châu Âu, thường xuyên có mặt trong thực đơn của những nhà hàng sang trọng nhất. Kết hợp thêm với hương vị ngầy ngầy, ngọt ngào của phô mai, món ăn sẽ càng trở nên tuyệt vời hơn.

Thời gian chuẩn bị 15 mins
Thời gian nấu 1 hr 30 mins
Loại món Món Ăn nhẹ
Văn hóa Châu Âu
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 2 nhánh Tỏi tây
  • 4 củ Khoai tây vừa
  • 1 miếng Bơ ít béo
  • 750 ml Nước dùng rau hoặc Nước luộc gà
  • 250 ml Sữa
  • 65 gr Phô mai cheddar
  • Hạt tiêu đen

Bước thực hiện
 

  • Bỏ vỏ khoai tây, cắt thành khối vuông nhỏ vừa miệng ăn. Chỉ giữ lại phần trắng của tỏi tây, thái nhỏ.
  • Làm nóng bơ trên chảo, cho khoai tây và tỏi tây vào đảo đều. Nạo nhỏ phô mai.
  • Nấu đến khi khoai tây và tỏi tây chín, hơi mềm thì chuyển sang một nồi lớn rồi cho nước dùng, hạt tiêu và phô mai vào. Khuấy nhẹ khoảng 6 lần rồi để sôi, sau đó đậy nắp và để sôi nhẹ, sủi tăm.
  • Đun sữa cho hơi sôi. Khi nhấc nồi súp khỏi bếp, cho sữa vào khuấy nhẹ. 
  • Nếu thích món súp nhuyễn, hãy dùng máy xay cầm tay xay hết phần khoai tây và tỏi tây còn lại ra. Múc ra bát, rắc một ít hạt tiêu lên trên và thưởng thức.
Thẻ bài viết:
·

Trả lời