Cách nấu súp lươn Nghệ an

  • on Tháng Hai 19, 2021
  • Likes!
  • 1054

Công thức nấu xúp lươn Nghệ An.

Xúp lươn là món đặc sản của Nghệ An. Cachnauan.vn sẽ giúp bạn có một bát xup lươn chuẩn vị Nghệ An.
Thời gian chuẩn bị 30 mins
Thời gian nấu 40 mins
Loại món Món ăn cho trẻ em, Món Ăn sáng
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 1 kg Lươn đồng
  • 1 thìa canh Dầu điều
  • 1 củ Tỏi
  • 1 nhánh Gừng
  • 1/2 Rau răm
  • Nước mắm, bột ngọt, đường, muối, tiêu xay.
  • Hành hoa, hành tím

Bước thực hiện
 

  • Cho lươn vào xô, cho một 1/2 bát muối vào cùng, đậy vung, để lươn quẫy trong 10 phút cho ra hết nhớt. Rửa sạch lươn, cho khoảng 1/2 bát con dấm vào lươn, để 1 lúc rồi lấy lươn ra tuốt sạch nhớt.
  • Đun sôi nồi nước cho thêm vào chút muối, gừng đập dập, cho lươn vào luộc sơ trong 2 phút, sau đó lấy ra để nguội.
  • Gỡ lấy thịt lươn, bỏ ruột. Thịt lươn ướp với 1/2 thìa cà phê đường , 1/2 thìa cà phê bột ngọt , 1 thìa canh nước mắm ngon, chút tiêu xay, để 20 phút cho ngấm gia vị. Phần xương lươn các bạn cho vào nồi nước luộc, đun nhỏ lửa 2 tiếng lấy nước dùng.
  • Rau răm rửa sạch, thái nhỏ, hành tăm đập dập, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn đun nóng, cho hành tỏi vào phi thơm. Khi hành tỏi thơm các bạn cho lươn vào xào chín tắt bếp.
  • Khi nước dùng được các bạn vớt bỏ xương, cho dầu điều, nêm gia vị với đường , mì chính, muối,….cho vừa miệng
  • Khi ăn gắp lươn ra từng bát, múc nước dùng cho vào bát lươn, bỏ thêm hành lá, rau răm, hành tím thái mỏng lên phía trên, có thể dùng kèm với bánh mì, bánh mướt, ăn nóng rất ngon.
Keyword luon nghe an, luon xu nghe, sup luon, xup luon

Trả lời