Cách nấu Thịt kho trứng dừa

  • on Tháng Một 16, 2021
  • Likes!
  • 1014

Món thịt kho trứng này đặc biệt ở những miếng thịt được tẩm ướp với ớt, hành, tỏi kĩ càng, tạo hương vị vô cùng đậm đà khó cưỡng cho món ăn. Sau khi hầm trong nước dừa, món thịt sẽ mềm và thơm ngon đến nỗi tan chảy trong miệng, mang đến món ăn hấp dẫn khiến bất kì thực khách nào cũng phải mê mẩn

Thời gian chuẩn bị 30 mins
Thời gian nấu 2 hrs 30 mins
Loại món Món chính
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 500 gr Thịt ba chỉ
  • 500 gr Thịt chân giò
  • 3 thìa canh Dầu thực vật
  • 1 lít Nước dừa
  • 3 thìa canh Nước mắm
  • 8 quả Trứng
  • 3 quả Ớt đỏ
  • 2 quả Ớt mắt chim
  • 8 Hẹ tây
  • 8 tép Tỏi
  • 1 quả Chanh
  • 1 thìa Đường cát
  • 1 thìa cafe Muối
  • 500 gr Đường
  • 150 ml Nước

Bước thực hiện
 

  • Thái thịt ba chỉ, thịt chân giò thành các khúc 5 cm. Luộc chín trứng, bóc vỏ. Nghiền nhỏ ớt mắt chim, hẹ tây và tỏi. Vắt lấy nước cốt 1 quả chanh.
  • Cho thịt lợn vào bát với ớt mắt chim, hẹ tây, tỏi, nước cốt chanh, đường cát và muối. Trộn đều để gia vị thấm vào thịt và để ướp qua đêm.
  • Đun 500 gram đường và 125 ml nước trong chảo trên lửa vừa, khuấy từ từ cho đến khi đường tan hoàn toàn. Hạ xuống lửa vừa rồi đun trong 10 phút, khi hỗn hợp đã hơi đặc, thật từ từ đổ 125 ml nước còn lại vào và khuấy đều. Nấu thêm 5 phút để hỗn hợp đặc lại và có màu đỏ đậm hấp dẫn. Tắt bếp, đổ hỗn hợp caramel ra lọ để nguội.
  • Làm nóng dầu trong chảo với lửa lớn cho đến khi đạt 190 độ C. 
  • Cho thịt lợn đã ướp vào chảo cùng với 2 thìa cà phê sốt caramel đã làm. Đảo đều tay trong khoảng 4 phút cho đến khi sốt caramel ướp đều vào các miếng thịt. 
  • Đổ nước dừa và 300 ml nước vào đun sôi. Múc hết phần tạp chất và gia vị thừa nổi lên mặt nước để giữ nước trong. Hạ lửa và đun trong 2 tiếng đồng hồ.
  • Thêm nước mắm, trứng và 3 quả ớt vào đun nhỏ lửa thêm 1 tiếng đồng hồ nữa.
  • Bỏ chảo khỏi bếp, múc thịt trứng ra đĩa và thưởng thức cùng dưa muối, cơm trắng và nước mắm ớt. 

Trả lời